Chữa mất ngủ bằng gừng và đường phèn

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến công dụng chữa mất ngủ của củ gừng. Thực tế thì gừng có thể kết hợp cùng với nhiều loại thảo dược, thành phần khác để tạo nên tác dụng tối ưu hơn, trong đó thì chữa mất ngủ bằng gừng và đường phèn chính là dạng được nhắc đến nhiều nhất. Vì sao khi gừng kết hợp cùng đường phèn lại mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt hơn? Và áp dụng điều này như thế nào là đúng đắn nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

mất ngủ

Dược tính của củ gừng

Là một thứ gia vị có sẵn trong mọi căn bếp của những gia đình, đồng thời gừng cũng rất dễ trồng tại nhà, thế nên bất kỳ ai cũng có thể áp dụng phương pháp này để giúp cải thiện tình trạng bệnh của mình. Cách chữa mất ngủ bằng gừng và đường phèn được dân gian truyền nhau rất phổ biến.

Gừng là vị thuốc quý, được Đông y đánh giá rất cao. Gừng có tính ấm nóng, vị cay, khi đi vào cơ thể sẽ tác động lên 3 kinh tỳ, vị, phế đồng thời, nhờ vậy mà gừng không chỉ giúp chữa mất ngủ mà còn có tác dụng trong việc tiêu đờm, tán hàn, hành thủy, giải độc. Người ta sử dụng gừng để chữa các bệnh về dạ dày, đau lưng, mất ngủ.

Đường phèn thì cũng được dùng rất phổ biến trong nhà bếp, thường được cho vào các món chè hoặc bào chế thành cao. Đường phèn có công dụng nhuận phế, trừ đờm, bổ trung ích khí, hỗ trợ được rất tốt cho các thành phần thuốc khác để mang lại hiệu quả nhanh hơn, tốt hơn.

Vốn dĩ từ rất lâu, phương pháp kết hợp giữa 2 thành phần này đã được Đông y và dân gian phát hiện cũng như áp dụng rất phổ biến. Khi ấy đâu đã có các loại thuốc tây hay thực phẩm chức năng hỗ trợ, nhưng bệnh vẫn được chữa khỏi. Chữa mất ngủ bằng gừng và đường phèn sẽ mang lại kết quả rất khả quan, cho dù có ở thời đại nào đi nữa.

Áp dụng cách chữa mất ngủ bằng gừng và đường phèn

chữa mất ngủ bằng gừng và đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gừng tươi: 1 củ to.
  • Đường phèn.
  • Nước: 500ml.

Chế biến:

  • Gừng rửa sạch và để nguyên vỏ. Nhiều người nạo hết vỏ của gừng mà không biết rằng chính phần này cũng chứa rất nhiều chất có dược tính tốt. Thái lát gừng thành nhiều miếng rồi thả vào nồi nước, đun sôi.
  • Khi nước sôi thì cho đường phèn vào và giảm nhỏ lửa, đun liu riu thêm 15 phút thì tắt bếp.

Cách dùng:

  • Chia nước gừng đường phèn thành 2 phần và dùng trong ngày, 1 lần vào trưa 1 lần vào tối, uống sau khi ăn 1 tiếng.
  • Lưu ý nếu bị mất ngủ trầm trọng, kinh niên thì tăng lượng nước lên 1 lít, tương đương với lượng gừng và đường phèn. Sau một thời gian bệnh thuyên giảm thì hạ dần lượng nước xuống và kiên trì sử dụng cho đến khi dứt bệnh.

Cách chữa mất ngủ bằng gừng và đường phèn này đã được chứng minh công dụng qua hàng thế kỷ, lại rất an toàn khi sử dụng liên tục và lâu dài, vì thế chúng ta có thể yên tâm hơn khi áp dụng.

admin / Tháng Chín 14, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *