Chữa mất ngủ bằng châm cứu

Trong y học cổ truyền, chữa mất ngủ bằng châm cứu vốn đã rất phổ biến từ xa xưa đến nay. Phương pháp truyền thống này có ưu điểm là có thể tác động trực tiếp và các huyệt làm giảm đau đầu tức thì.

Tác dụng của phương pháp châm cứu chữa bệnh mất ngủ

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh được lưu truyền từ xa xưa, có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, và thường được áp dụng nhiều hơn ở những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính hoặc nan y khó chữa. Nguyên lý điều trị của châm cứu là sử dụng những chiếc kim nhỏ tác động trực tiếp vào các huyệt, hệ thần kinh để điều trị trực tiếp từ bên trong mà không cần sử dụng thuốc. Châm cứu cũng không gây ra những tác dụng phụ có hại đối với cơ thể.

chữa mất ngủ bằng châm cứu

Bên cạnh đó, châm cứu sẽ gây tê có thể thay thế được thuốc mê, thuốc tê trong phẫu thuật. Việc này rất có lợi trong trường hợp bệnh nhân có thể trạng quá yếu không thể chịu được những liều thuốc tê cao.

  • Chữa mất ngủ bằng châm cứu tác động trực tiếp đến hệ thần kinh, hỗ trợ sự lưu thông máu, điều trị suy nhược thần kinh, đau đầu, tai biến.
  • Giúp cơ thể sản xuất nhiều hơn các hormone có lợi và emdorphin – chất giảm đau tự nhiên.
  • Châm cứu giúp cơ bắp được thả lỏng, làm ấm cơ thể từ đó trị các chứng khó ngủ, mất ngủ.

Chữa mất ngủ bằng châm cứu như thế nào?

Để có thể áp dụng phương pháp châm cứu, cần xác định nguyên nhân dẫn đến mất ngủ xuất phát từ vấn đề của Can, Thận hay Tỳ. Châm cứu sẽ tập trung vào các điểm phản ứng trên cơ thể và dựa vào nguyên nhân cụ thể để xác định vị trí huyệt.

Các huyệt chính bào gồm: Chương Môn, Tam âm giao, Thái xung, Thái khê, Bách hội, Nội quan, Thượng tinh, Thần môn, An miên.

  • Mất ngủ do Tâm huyết hư: thì bổ Nội quan, Tâm du, Thần môn, Cách du, Thái xung, Huyết Hải, Trung đô.
  • Mất ngủ do tâm tỳ tổn thương: bổ Tâm âm giao, Nội quan, Thái Bạch, Tâm du, Túc tam lý, Cách du.
  • Mất ngủ do tân thận có vấn đề: bổ Tam âm giao, Khí hải, Quan nguyên, Khí hải, Thái khê, Thận du.
  • Mất ngủ do hư can huyết: bổ Can du, Tâm âm giao, Cách du, Thái xung, Huyết Hải.
  • Mất ngủ do thận âm hư: bổ Tam âm giao, Khí Hải, Quan nguyên, Thận du, Thái xung, Tả bách hội, Khâu hư.
  • Mất ngủ do vỵ khí kém: châm huyệt Trang quản, tả Thiên đột, Thiên khu, bổ Tam âm giao, Thái bạch, Túc tam lý, Nội quan, Vy du, Tỳ du.

Chữa mất ngủ bằng châm cứu khá đơn giản, không tốn kém mà lại cho hiệu quả cao. Tuy nhiên trước khi áp dụng người bệnh cần thăm khám kỹ và tới những cơ sở châm cứu uy tín, gặp những thầy thuốc có kinh nghiệm.

Nguồn: http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Chín 12, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *