Chữa đau đầu bằng lá trầu không hiệu quả bất ngờ

Lá trầu không là một loại lá vô cùng quen thuộc ở vùng quê, nông thôn. Ngoài tác dụng cuốn với vôi để cho các cụ ăn trầu lá trầu còn được sử dụng để chữa rất nhiều bệnh như sát khuẩn vết thương, mụn nhọt, viêm họng,… đặc biệt là bệnh đau đầu. Việc chữa đau đầu bằng lá trầu không vô cùng an toàn mà lại rất hiệu quả.

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA LÁ TRẦU KHÔNG

Theo y học thì lá trầu không có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm hắc và lá trầu không còn có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, trừ phong và kháng khuẩn.

Chữa đau đầu bằng lá trầu không hiệu quả bất ngờ

Trong lá trầu không có chứa tinh dầu trầu không gồm các thành phần chính như: Eugenol, Chavietol, Estragol,… có hoạt tính kháng sinh lớn, ức chế được nhiều chủng vi khuẩn. Đồng thời cũng có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm. Chữa đau đầu bằng lá trầu không cũng là một trong những bài thuốc dân gian hiệu quả. Loài cây quen thuộc này chính là thứ thuốc quý của người dân thôn quê.

Tuy nhiên việc trồng cũng như chăm sóc cây trầu không lại có một vài quy tắc do cha ông ta truyền lại từ đời xưa mà các chị em nên biết như là việc khi chị em đến kì “ đèn đỏ” thì không nên hái lá trầu tránh trường hợp cây trầu có thể bị chết. Cây trầu không tuy chỉ là một cây leo nhưng khá khó trồng nên các mẹ có ý định trồng cây trầu trong nhà để sử dụng nên tìm hiểu kỹ những lưu ý khi trồng cây trầu không.

CHỮA ĐAU ĐẦU BẮNG LÁ TRẦU KHÔNG NHƯ THẾ NÀO ?

Cách chữa đau đầu bằng lá trầu vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được:

Cách 1:  Bạn lấy 5 lá trầu không  sau đó rửa sạch giã dập rồi xoa vào thái dương hay đỉnh đầu sẽ làm giảm bớt cơn đau đầu vì đặc tính làm mát và giảm đau của nó.

Cách 2: Ngoài cách trên bạn cũng có thể lấy 5 lá trầu không nhúng vào rượu rồi đánh như đánh gió sẽ làm bạn cảm thấy nhẹ đầu đồng thời cũng có thể “ đánh bay” các triệu chứng cảm cúm.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tránh xa cơn đau đầu rồi. Không chỉ chữa đau đầu mà lá trầu còn nhiều công dụng khác. Những lá trầu tuy quen thuộc nhưng những bài thuốc dân gian từ lá trầu thì không phải ai cũng biết.  Tuy nhiên với trường hợp bệnh nhân bị đau đầu nặng thì lá trầu không cũng chỉ có thể làm giảm đau được một chút rồi sau đó lại bị đau như ban đầu thì người bệnh nên đi khám và tìm hiểu những loại thuốc đặc trị đau đầu để trị dứt điểm hoàn toàn căn bệnh.

Tham khảo thêm những bài thuốc dân gian hay tại: http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Một 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *