Chữa đau đầu bằng diện chẩn là gì?

Đau đầu là chứng bệnh rất phổ biến, và đang có xu hướng ngày càng gia tăng do cuộc sống bận rộn và áp lực ngày nay. Điều trị chứng bệnh này có rất nhiều cách, tuy nhiên gần đây một phương pháp mới đang nổi lên và được cho là có tác dụng khá cao đó là Diện chẩn. Vậy chữa đau đầu bằng diện chẩn là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Diện chẩn là gì?

Diện chẩn là phương pháp điều trị được tìm ra bởi một nhà nghiên cứu người Việt Nam từ năm 1980. Đây là phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh qua da (mặt và toàn thân) thông qua các tác động vào những điểm nhạy cảm (Sinh huyệt) và những vùng ứng với cơ quan mắc bệnh của cơ thể hay còn gọi là Đồ hình phản chiếu.

Chữa đau đầu bằng diện chẩn

Nói chung Diện chẩn là cách chẩn đoán tình trạng sức khỏe qua các dấu hiệu trên khuôn mặt. Đến ngày nay, phương pháp này đã đi sâu hơn, không chỉ chẩn đoán dấu hiệu trên mặt và dự theo thuyết Đồng ứng, có thể chẩn đoán và điều trị bệnh lý toàn thân.

Chữa đau đầu bằng diện chẩn như thế nào?

Diện chẩn đi tìm nguyên nhân gây bệnh để tù đó định hướng chữa trị cho chính xác đồng thời cũng giải quyết các triệu chứng để bệnh nhân dễ chịu hơn. Tuy nhiên bệnh nhân cần kiên trì thực hiện mới có tác dụng tốt.

Phương pháp: sử dụng que dò vào các huyệt đạo về nội tạng cũng như dây thần kinh để tìm được nguyên nhân gây đau đầu. Nếu dò được huyệt 124 – 34 thì là đau đầu do căng thẳng và mất ngủ; huyệt 50 là đau đầu huyết áp thấp; huyệt 26 – 8 là đau đầu huyết áp tăng; huyệt 7 – 53 – 156 là đau đầu ở phụ nữ do kinh nguyệt không đều.

Chú ý trong giai đoạn chữa đau đầu bằng Diện chẩn:

  • Đau đầu do cao huyết áp: Không hút thuốc lá, uống café, ăn mặn, uống rượu bia
  • Đau đầu do hư hàn, phong hàn, tụt huyết áp: tránh nước cam, nước chanh, nước dừa với đá lạnh
  • Đau đầu vì tổn thương nội tạng như gan, thận: tránh gió, ngồi quạt, không uống nước dừa.

Chữa đau đầu bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Diện chẩn là phương pháp chỉ mới được phát hiện và ứng dụng gần đây. Đến nay phương pháp này vẫn chưa được cấp phép thực hiện rộng rãi vì còn thiếu cơ sở khoa học. Ngoài ra những rủi ro mà phương pháp này gây ra nếu bệnh nhân tìm đến những địa chỉ chữa bệnh thiếu uy tín, thầy thuốc chưa được cấp phép hoạt động cũng rất đáng lo ngại.

Vì vậy bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị hợp lý nhất.

admin / Tháng Mười 24, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *