Chi phí mổ u não hết bao nhiêu tiền?

Sống hạnh phúc và khỏe mạnh là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng, không phải tất cả mọi người đều may mắn được hưởng cuộc sống như họ mong muốn. Hàng ngày hàng giờ, có biết bao nhiêu người đang phải chịu sự dày vò và đau đớn vì bệnh tật với hy vọng sống mong manh.

Chúng tôi đang muốn nói về câu chuyện của những bệnh nhân ung thư não. Khi phát hiện mình mắc căn bệnh quái ác này và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật, thắc mắc đầu tiên của họ là mình còn sống được bao lâu nếu không phẫu thuật. Không phải họ sợ đau hay không muốn sống, mà những người bệnh hiểm nghèo này còn có một nỗi lo khác cho gia đình, họ lo phẫu thuật tốn kém quá.

Để giải đáp một phần thắc mắc cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân u não, bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “Mổ u não hết bao nhiều tiền?

Chi phí mổ u não không phải trường hợp nào cũng giống nhau, nó còn phụ thuộc vào tính chất khối u và ca phẫu thuật tiến hành vào giai đoạn nào. Dĩ nhiên khi phẫu thuật vào những giai đoạn sớm, khi khối u còn nhỏ, mức độ không quá nguy hiểm thì chi phí sẽ thấp hơn. Vì vậy cần nắm được những triệu chứng u não sớm để tiến hành điều trị, vừa hiệu quả và tiết kiệm.

Chi phí mổ u não hết bao nhiêu tiền

Nguyên nhân và triệu chứng của u não

Cho đến nay, nguyên nhân cụ thể khiến các khối u xuất hiện vẫn chưa được tìm ra. Tuy nhiên, nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra một vài yếu tố làm nguy cơ mắc bệnh u não ở một người tăng lên bao gồm:

 • Môi trường sống ô nhiễm
 • Tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất, phóng xạ… khiến độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể
 • Sử dụng nhiều chất kích thích như thuốc lá, rượu bia…

U não có hai nguồn gốc, một là do nguyên phát, hai là do di căn từ nơi khác đến. U não nguyên phát bắt nguồn từ chính vấn đề tại não còn u não di căn là do các tế bào ung thư từ một bộ phận khác của cơ thể gây nên. Theo thống kê, u não di căn chiếm tỷ lệ các ca mắc cao hơn hẳn so với u não nguyên phát.

Các triệu chứng u não điển hình đó là:

 • Đau nhức đầu, đau nửa đầu
 • Buồn nôn và nôn
 • Tâm lý thất thường
 • Động kinh
 • Co giật
 • Nhận thức suy giảm
 • Thị lực, thính lực suy giảm
 • Cơ thể thay đổi
 • Khó vận động, kiểm soát hoạt động

Các giai đoạn phát triển của khối u

Để trả lời được câu hỏi: Mổ u não hết bao nhiêu tiền? thì việc xác định khối u đã phát triển đến giai đoạn nào là rất quan trọng.

 • Giai đoạn 1: khối u bắt đầu xuất hiện, kích thước nhỏ và bề ngoài khá giống với những tế bào não thông thường
 • Giai đoạn 2: sang giai đoạn 2, khối u cũng chưa phát triển nhiều so với giai đoạn thứ nhất, các xét nghiệm vẫn có thường nhầm lẫn khối u với tế bào não.
 • Giai đoạn 3: Khối u đã phát triển và thay đổi về tính chất trở thành u ác tính, hình dạng bên ngoài đã rất khác tế bào não, có thể dễ dàng quan sát được.
 • Giai đoạn 4: Khối u ác tính bắt đầu phát triển với tốc độ rất nhanh, ở giai đoạn này các phương pháp điều trị chỉ mang tính chất duy trì sự sống và tỷ lệ rủi ro rất cao.

Mổ u não hết bao nhiêu tiền?

Chi phí của ca mổ cũng khác nhau ở mỗi bệnh viện. Thông thường, tùy giai đoạn phát triển của u cũng như tính chất khối u là lành hay ác, chi phí cho một ca mổ u não dao động từ 20 – 30 triệu đồng.

Một vài địa điểm uy tín tại Việt Nam có kinh nghiệm về mổ u não có thể kể đến như bệnh viện K, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai,…Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các ca phẫu thuật u não cũng dần được nâng cao về chất lượng cũng như tỷ lệ thành công.

Tất nhiên khi được phát hiện càng sớm thì tỷ lệ phẫu thuật thành công, không để lại di chứng nặng nề càng cao hơn. Chính vì vậy việc quan sát và theo dõi những tín hiểu của cơ thể là vô cùng quan trọng. Bệnh nhân u não cũng không cần quá lo lắng về việc mổ u não hết bao nhiều tiền, tỷ lệ thành công là bao nhiêu… chỉ cần giữ tâm lý vững vàng, kiên trì điều trị, bệnh sẽ được điều trị tốt.

Điều trị đau nửa đầu cùng http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Bảy 22, 2017

3 Bình luận

  • Chào bạn,mình tên Việt,mình cũng đang có mẹ bị U Não đây,ra Bạch Mai các bác sĩ bảo người thấp nhất mổ cũng phải hết 70 triệu bạn nhé.đấy là mẹ mình là mới phát hiện đấy.còn trung bình hết khoảng 85 tới 110 triệu bạn nhé.số điện thoại mình nếu cần thiết bạn hỏi 0912432286

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *