Cách trị đau đầu nhũ hoa hiệu quả nhất

Đau đầu nhũ hoa là một nỗi lo lắng thầm kín của rất nhiều chị em. Không phải chỉ những mẹ đang cho con bú mà những người bình thường cũng có thể gặp hiện tượng này. Vì vậy cách trị đau đầu nhũ hoa được mọi người rất quan tâm.

Nguyên nhân dẫn đến đau đầu nhũ hoa

Muốn có cách trị đau đầu nhũ hoa hợp lý và hiệu quả, việc nắm bắt và tìm được nguyên nhân gây bệnh đóng vai trò quyết định.

Nguyên nhân chính đẫn dến hiện tượng đau đầu nhũ hoa được cho là do sự thay đổi hormone bên trong cơ thể phụ nữ, chẳng hạn như trong những ngày kinh nguyệt hoặc khi đang mang thai,

Ngoài ra sau khi sinh, phụ nữ cũng rất hay phải đối mặt với tình trạng này. Nguyên nhân được giải thích là do khi nuôi con, sữa xuống thường xuyên khiến vú căng tức và gây đau. Đây là hiện tượng tương đối tự nhiên nhưng nếu có tấy đỏ thì cần đến gặp bác sĩ có thể đó là dấu hiệu của viêm phát triển thành áp – xe vú rất nguy hiểm.

Đau đầu nhũ hoa có rất nhiều nguyên nhân khác nhau
Đau đầu nhũ hoa có rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Ngoài ra, đau đầu nhũ hoa cũng có thể xuất phát từ một số bệnh về vú như xơ nang vú, viêm vú, phụ nữ đang cho con bú bị tắc ống sữa hoặc nhiễm khuẩn, chấn thương vú, hội chứng tiền kinh…

Trong đó đau đầu nhũ hoa do bệnh xơ nang là bệnh rất thường gặp, làm hình thành những đám cứng trong vú và u khắp vú. Bệnh nhân thường sẽ đau nhiều hơn trong những ngày chuẩn bị của chu kỳ kinh nguyệt

Một số trường hợp chị em bị đau đầu nhũ hoa là do việc sử dụng một số loại thuốc như thuốc trợ tim, thuốc hạ huyết áp. Hoặc các bệnh ngoài ra ở vú cũng có thể dẫn đến hiện tượng đau đầu nhũ hoa.

Cách trị đau đầu nhũ hoa các chị em cần nắm được

  • Kiểm tra áo ngực

Có thể đau đầu nhũ hoa là do bạn mặc áo ngực quá chặt khiến máu lưu thông không tốt. Hiện tượng này rất dễ dàng để khắc phục, bạn chỉ cần nới rộng áo ngực hoặc thay một chiếc khác thoải mái hơn. Tuy nhiên nếu bạn đã thay áo ngực nhưng hiện tượng đau vẫn không thuyên giảm thì khi đó bạn nên đi khám ngực.

  • Kiểm tra đầu nhũ hoa

Bạn nên tự kiểm tra đầu nhũ hoa ngoài cảm giác đau có triệu chứng gì bất thường không, chẳng hạn như viêm sưng, tấy đỏ, rỉ nước, mủ. Nếu phát hiện thấy ở đầu nhũ hoa có hiện tượng chảy mủ trong sau đó dần chuyển thành màu đỏ thì có thể đó là triệu chứng của ung thư vú.

Cách trị đau đầu nhũ hoa như thế nào cho hiệu quả cần được quyết định bởi các bác sĩ chuyên khoa sau khi đã thăm khám và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm. Nhiệm vụ của bạn là tự theo dõi các triệu chứng của mình và chủ động đi khám nếu phát hiện những bất thường.

http://dieutridaunuadau.com/ Chia sẻ kiến thức đau nửa đầu

admin / Tháng Mười 26, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *