Cách sử dụng cây mật gấu hiệu quả nhất

Cây mật gấu là một loại thảo dược có thể chữa được rất nhiều loại bệnh, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thể khai thác triệt để tác dụng của loại thảo dược này một cách hiệu quả nhất nhé.

1. Cách sử dụng cây mật gấu hiệu quả nhất

Sắc nước uống: Đối với thân cây mật gấu các bạn có thể cắt lát nhỏ, cho vào đun sôi khoảng 15 phút va sử dụng uống hàng ngày. Nước cây mật gấu có tác dụng mát gan, giải độc và giã rượu. Cách làm này vừa đơn giản lại có nhiều tác dụng, các bạn có thể sử dụng làm đồ uống hàng ngày để tốt cho sức khỏe nhé.

Ngâm rượu: Ngoài sắc nước uống thì một cách phổ biến khác là các bạn có thể ngâm với rượu để uống. Cây mật gấu chẻ nhỏ tùy theo kích cỡ bạn mong muốn, phơi khô rồi rửa sạch, đem ngâm với rượu để uống dần. khi uống bạn có thể pha thêm với rượu ngoài nếu như quá đặc. Đối với cách này cây mật gấu có tác dụng điều trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa, đường ruột, tê thấp…

2. Hướng dẫn ngâm rượu với cây mật gấu

Bước 1: Dùng thân hoặc rễ cây mật gấu theo tỷ lệ 2 lít rượu với 0.2kg thân hoặc reẽ cây mật gấu. Chẻ nhở, phơi khô và rửa sạch.

Bước 2: Cho thân hoặc rễ cây mật gấu vào bình ngâm với rượu, sau khoảng 15 đến 30 ngày có thể mang ra sử dụng được. sau khi ngâm rượu có màu vàng, màu sắc đậm hay nhạt phụ thuộc vào tỷ lệ cây mật gấu và rượu. Rượu được ngâm sẽ có vị đắng nhưng khi bạn uống quen rồi sẽ thấy nó rất ngon và dễ chịu.

Chú ý: Ngoài ra cây mật gấu còn có tác dụng chữa một số bệnh khác như: Trị đau ngực, đau gối, chóng mặt, ù tai, viêm gan, vàng da, tiêu chảy, kiết lị, đau mắt, mất ngủ… khi sử dụng cây mật gấu để ngâm rượu, nếu thấy đặc quá thì bạn nên pha loãng với rượu chưa ngâm để uống. Tuy rượu mật gấu rất tốt nhưng không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều vì sẽ gây cồn ruột, ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể sẽ ảnh hưởng tới một số bệnh khác đấy các bạn nhé.

Trên đây là hướng dẫn một số cách sử dụng cây mật gấu một cách hiệu quả nhất đặc biệt là với phương pháp ngâm rượu. các bạn hãy thử áp dụng và sử dụng mỗi ngày để thấy tác dụng hiệu quả của loại thảo dược tốt này nhé. Chúc các bạn luôn khỏe.

https://suckhoetv.com/dinh-duong/phong-tri-benh/uong-la-mat-gau-hang-ngay-co-tot-khong/

admin / Tháng Mười 27, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *