Cách dùng lá vông chữa mất ngủ hữu hiệu

Mất ngủ giờ đây không còn là bệnh của người già nữa, mà nó đang ngày càng trẻ hóa nghiêm trọng. Cứ hễ mất ngủ là bạn lại chạy đi mua thuốc uống ngay lập tức, mà không biết chúng gây ra rất nhiều hệ lụy các bệnh về gan thận và hại sức khỏe. Tại sao bạn không thử với bài thuốc dùng lá vông chữa mất ngủ, kết quả của nó sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Những dược tính ít biết của cây vông, lá vông

Cây vông hay còn gọi là cây vông nem, hải đồng bì, thích đồng bì. Là cây thân cứng, cao khoảng 10 – 20m, có gai ngắn, cây mọc dại ngoài các bãi cánh đồng. Lá vông dài 20 – 30cm, gồm 3 chét, lá chét giữa phình rộng to, lá chét 2 bên dài hơn chiều rộng và nhỏ hơn lá chét giữa. Cây có hoa màu đỏ, mọc thành chùm và thường có 2 – 3 hoa.

Lá vông chữa mất ngủ
Cây vông có nhiều dược tính tốt trong đó Lá vông chữa mất ngủ

Theo Đông y quan niệm cây vông có rất nhiều dược tính trong việc điều trị và chữa bệnh cho con người. Cây vông có vị đắng, hơi chát, tính bình nên được dùng nhiều trong việc trị hanh thông kinh lạc, trị xương khớp và đặc biệt là chữa mất ngủ.

Người ta dùng nhiều lá cây vông để trị mất ngủ bởi các dưỡng chất trong lá vông có tác dụng an thần, ức chế hệ thần kinh trung ương, gây ngủ. Hơn nữa lá vông có thể trị hạ huyết áp mà không gây tính độc, an toàn và tốt cho sức khỏe người bệnh.

Ngoài ra lá vông và vỏ cây vông cũng được dùng nhiều để trị hạ nhiệt tiêu tích, tốt cho can, thận, trừ phong thấp, chữa đau lưng xương khớp, sát trùng, làm tê liệt, trấn tĩnh.

Cách dùng lá vông chữa mất ngủ

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc và các cách dùng lá vông trị bệnh mất ngủ. Tuy nhiên để có thể trị bệnh được hiệu quả nhất và phát huy tối đa được tác dụng dược tính của cây vông thì các bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Rượu lá vông: lựa những lá vông bánh tẻ, không sâu nát đem về phơi khô, thái nhỏ và ngâm với rượu trong khoảng từ nửa tháng đến 1 tháng có thể dùng được. Mỗi ngày uống khoảng 10 – 20 ml rượu lá vông, các cơn mất ngủ sẽ được cải thiện nhanh chóng. Người bệnh sẽ sớm tìm lại được những giấc ngủ sâu và ngon lành, không lo tỉnh giấc giữa đêm. Rượu lá vông ngâm càng lâu thì tác dụng dược tính của thuốc càng cao.
  • Sắc nước lá vông: lá vông phơi khô, đem sắc với nước, đến khi cạn khoảng còn ¼ nước thì chắt ra và chờ nguội uống trong ngày.
  • Nấu canh lá vông: chọn những lá bánh tẻ, rửa sạch, nấu canh hoặc luộc làm canh ăn hàng ngày. Lá vông có tính bình rất tốt cho can thận, điều hòa khí huyết nên người già hay bị kém lưu thông khí huyết thì nên dùng nhiều. Đặc biệt chữa mất ngủ cực hiệu quả cho những người bị mất ngủ kinh niên.
  • Hãm nước lá vông: 16g lá vông, 10g táo nhân (sao đen), 5g tâm sen (sao vàng), trộn đều và hãm với nước sôi như hãm nước chè. Để nguội hoặc uống lúc hơi ấm, cho thêm 1 vài nhánh hoa nhài tươi để thuốc thơm hơn, uống trong ngày thay nước.
  • Cao lá vông: thái nhỏ và phơi khô các loại lá vông 400g, lạc tiên 400g, rau má 100g, lá gai 100g. Nấu với nước 2-3 lần, sau đó chắt nước cốt cuối cùng khoảng 700ml. Dùng đường trắng cô lại thành dạng sền sệt, như dạng cao dẻo. Mỗi ngày dùng khoảng 40ml thuốc sẽ tăng tác dụng trị mất ngủ.

Bài thuốc dùng lá vông chữa mất ngủ là bài thuốc dân gian rẻ tiền nhưng hiệu quả của nó lại khiến cho các bài thuốc đắt tiền phải chào thua. Hy vọng những thông in vừa rồi sẽ giúp bạn có thể có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bài thuốc dân gian an toàn và không độc tính luôn là khắc tinh của bệnh mất ngủ.

Mất ngủ nhiều sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý phức tạp làm đau đầu, đau nửa đầu mãn tính, …. nên cần biết thêm về cách chữa đau nửa đầu

Website: http://dieutridaunuadau.com chia sẻ kiến thức sức khỏe

admin / Tháng Tám 5, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *