Cách điều trị bệnh thiếu máu não đơn giản

Bệnh thiếu máu não hiểu đơn giản là lưu lượng máu không đủ bơm lên não để hoạt động. Triệu chứng thiếu máu lên não có rất nhiều biểu hiện đặc trưng như đứng lên ngồi xuống hoa mắt chóng mặt và có thể diễn ra hiện tượng đau nửa đầu. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn về nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu não và cách điều trị bệnh sao cho hiệu quả tối ưu nhất.

Nguyên nhân bệnh thiếu máu não

thiếu máu lên não và cách điều trị
Nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu não

Khi bị thiếu máu não các dây thần kinh sẽ hoạt động kém và có khả năng ảnh hưởng sang các bộ phận khác trên cơ thể con người.Đặc biệt gây ảnh hưởng lớn đến dây thần kinh trung ương. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu lên não. Trong đó :

  • Xơ vữa và lão hóa động mạch: Tình trạng này làm hẹp lòng máu đi nuôi não. Dẫn đến tình trạng lưu lượng máu đi nuôi não ít và là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu não.
  • Chế độ ăn uống: Nếu như mọi người không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu não. Khi các chất dinh dưỡng thiếu hoặc thừa cũng là một trong những nguyên nhân.
  • Lười vận động: Không khó nhận thấy đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu lên não. Quá trình vận động hoặc luyện tập thể dục thể thao giúp cho các mạch máu được lưu thông và hoạt động tốt hơn.

Đọc thêm: Cách chữa bệnh mất ngủ bằng thực phẩm

Hệ quả của bệnh thiếu máu lên não

Tình trạng bệnh thiếu máu lên não nếu như không được điều trị triệt để sẽ khiến cư thể luôn trong tình trạng mệt mỏi. Thường xuyên gặp phải những cơn đau đầu, đau nửa đầu, nặng hơn có thể làm suy giảm trí nhớ. Do vậy, những người bị bệnh thiếu máu lên não cần có phương pháp điều trị tốt.

Chữa bệnh thiếu máu lên não bằng bài thuốc dân gian

  • Sử dụng nấm: Nấm linh chi là một trong những bài thuốc dân gian điều trị hiệu quả bệnh thiếu máu lên não. Mọi người có thể sử dụng nấm linh chi và hãm uống hằng ngày. Hoặc có thể sử dụng nấm hương hoặc nấm mộc nhĩ nấu thành các món ăn hằng ngày cũng rất tốt.
  • Sử dụng rau cần: Bạn có thể sử dụng khoảng 10 cm từ phần rễ rau cần lên và sắc lên uống hằng ngày. Lưu ý là nên sử dụng bài thuốc này trong lúc đói sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.
  • Sử dụng hành tây: Hành tây là một thực phẩm không còn xa lạ gì với mọi người. Do vậy mọi người có thể chế biến hành tây thành nhiều món khác nhau cũng rất tốt để làm giảm tình trạng thiếu máu lên não.
  • Sử dụng lá sen: Lá sen được coi như một thần dược chữa trị được rất nhiều bệnh. Trông đó, nếu bạn bị mắc bệnh thiếu máu lên não thì có thể sử dụng lá sen sắc lên uống hằng ngày sẽ đem lại hiệu quả cao.

Nếu như bạn mắc bệnh thiếu máu lên não thì cũng đừng vội lo lắng. Chỉ với những bài thuốc đơn giản như trên nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao. Đặc biệt, những bài thuốc dân gian rất dễ làm và có sẵn nên không gây khó khăn gì cho mọi người.

admin / Tháng Mười 14, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *