Cách chữa mất ngủ bằng lá đinh lăng

Bệnh mất ngủ ban đầu thường không gây nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, bệnh khi để lâu thì lại có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, khiến cho não bộ dễ bị tổn thương, người bệnh bị suy giảm trí nhớ, rối loạn ngôn ngữ. Để chữa trị căn bệnh này cả Tây y và Đông y đều có vô vàn các phương pháp khác nhau. Tuy nhiên nổi bật nhất trong các vị thuốc của Đông y chữa trị chứng mất ngủ hiệu quả nhất hiện nay đó là bài thuốc chữa mất ngủ bằng lá đinh lăng.

Cây đinh lăng có những công dụng gì?

Từ lâu, đinh lăng đã là loài cây được chế biến làm các vị thuốc chữa bệnh trong các bài thuốc chữa trị chứng mất ngủ, trầm cảm và để bồi bổ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

chữa mất ngủ bằng lá đinh lăng

Theo quan niệm của Đông y thì Đinh lăng được ví như “nhân sâm của người nghèo”, bởi những dưỡng chất và dược tính tiết ra từ loài cây này có tác dụng chữa bệnh như 1 loài tiên dược.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất có trong cây đinh lăng gồm các loại vitamin B1, B13, các acid amin… bằng 1/3 dưỡng chất có trong các loại nhân sâm Hàn Quốc, nên có giá trị cao về việc bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh. Đặc biệt, các nghiên cứu này còn chỉ ra các hoạt chất trong hương thơm của lá đinh lăng, còn có tác dụng an thần, thông kinh lạc, giúp người bệnh dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn. Từ đó, những người bị chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc, sáng dậy không tỉnh táo thường dùng bài thuốc lá đinh lăng để trị bệnh.

Các bài thuốc chữa mất ngủ bằng lá đinh lăng

Có rất nhiều các bài thuốc chữa mất ngủ bằng lá đinh lăng, tuy nhiên tôi xin được phép đưa ra những bài thuốc đơn giản và hiệu quả nhất tới các bạn như sau:

  • Trị chứng mất ngủ do cơ thể bị suy nhược: lá đinh lăng 20g, cỏ mực 20g, lá vông 20g, rau má 20g, Tam diệp 20g, hoàng liên 10g, xấu hổ 16g, bạch linh 10g, hoàng bá 10g. Tất cả đem sắc vào nồi với lượng nước vừa đủ. Đun nhỏ lửa đến khi thuốc cạn còn khoảng 2 bát con nước thì để nguội và chia đều dùng 2 lần/ngày. Nếu dung sau 1 tuần thuốc mà thấy tinh thần thoải mái hơn và dễ ngủ hơn thì tạm ngưng thuốc vài ngày rồi mới dùng tiếp để trị bệnh triệt để.
  • Trị chứng mất ngủ mạn tính (mất ngủ kinh niên): lá đinh lăng 24g, lá vông 20g, tam điệp 20g, tâm sen 12g, liên nhục 15g. Bạn chỉ cần cho các vị thuốc vào niêu đất và sắc cùng 500ml nước. Đun sôi để nhỏ lửa để thuốc cạn còn khoảng 200ml nước thì tắt bếp và chia đều làm 2 phần để dùng trong ngày. Bạn nên dùng liên tiếp 10 ngày rồi lại nghỉ khoảng 3 ngày rồi dùng tiếp để tăng hiệu quả sử dụng thuốc trị bệnh triệt để.
  • Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng lá đinh lăng với các loại thực phẩm như trứng rán, gà hầm lá đinh lăng, cá hấp đinh lăng… sẽ là món ngon mỗi ngày mà lại chữa trị được chứng bệnh mất ngủ mạn tính cho bạn đấy nhé.

Sử dụng bài thuốc chữa mất ngủ bằng lá đinh lăng quá đơn giản mà hiệu quả lại khiến bạn phải kinh ngạc đấy. Bạn hãy thử phương pháp này đi rồi bạn sẽ thấy những điều tôi nói về loài “nhân sâm người nghèo” này không hề ngoa chút nào đâu nhé.

Nguồn: http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Chín 28, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *