Cách chữa mất ngủ bằng cây xấu hổ

Có lẽ chúng ta cũng đã rất quen với cây xấu hổ, hay còn gọi là cây trinh nữ, cây mắc cỡ, hàm tu thảo… Lý do gọi đây là cây xấu hổ vì khi chạm nhẹ vào lá, chúng sẽ tự khép lại. Tuy nhiên điều mà chúng ta quan tâm hơn lúc này là giá trị y học của loại dược liệu này. Dân gian chia sẻ mẹo chữa mất ngủ bằng cây xấu hổ và được áp dụng trong nhiều thế kỷ nay mà tác dụng của phương pháp này vẫn được khẳng định và đánh giá cao.

chữa mất ngủ

Thành phần của cây xấu hổ có gì?

Y học cổ truyền chỉ ra rằng cây xấu hổ là một vị thuốc quý, trong đó ta có thể dùng được cả phần thân, rễ, lá để làm thuốc. Cả cây xấu hổ được thu hoạch và cắt riêng phần rễ với phần thân, mang cắt ngắn rồi phơi khô và dùng như một vị thuốc bình thường.

Tác động chữa bệnh mất ngủ bằng cây xấu hổ như thế nào?

Chúng ta vẫn biết nhiều người chia sẻ với nhau cách chữa mất ngủ bằng cây xấu hổ, nhưng liệu có mấy ai quan tâm loại cây này đã tác động theo cơ chế như thế nào để có thể chữa được bệnh.

Giải thích cho việc này, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản rằng, thành phần của cây xấu hổ có tác dụng ức chế thần kinh trung ương nhờ việc hiệp đồng với hexobacbital, meprobamat và tăng tác dụng của bibactal để kéo dài giấc ngủ một cách yên ổn hơn. Ngoài công dụng chữa mất ngủ, cây xấu hổ còn có tác dụng giảm đau, chấn kinh, giải độc. Dân gian sử dụng cây xấu hổ sắc thành thuốc để uống, nhờ vậy giấc ngủ sẽ đến dễ hơn, ngủ ngon hơn, an thần và thoải mái tinh thần hơn.

Đối tượng sử dụng cây xấu hổ

chữa mất ngủ  bằng cây xấu hổ

  • Những người thường xuyên gặp khó khăn với việc ngủ, ngủ thường bị giật mình tỉnh giấc giữa chừng, ngủ không sâu, mơ nhiều, sau khi tỉnh dậy cơ thể mệt mỏi, tinh thần không ổn định…
  • Những người bị mắc chứng động kinh.
  • Những người thường xuyên gặp căng thẳng stress tâm lý, mệt mỏi, khó tập trung trong công việc, cuộc sống…
  • Người bị đau nhức xương khớp nói chung.
  • Người bị rối loạn chức năng gan, phải uống nhiều rượu bia.

Chữa mất ngủ bằng cây xấu hổ như thế nào?

Cây xấu hổ kết hợp với một vài thành phần thảo dược khác sẽ tạo ra bài thuốc đơn giản chữa chứng mất ngủ rất hiệu quả. Cụ thể:

– Phần thân cây xấu hổ khô: 15 – 20g.

– Cây lạc tiên: 20g.

Bỏ nguyên liệu vào sắc lấy nước uống hằng ngày, kiên trì uống trong ít nhất 1 tuần, bạn sẽ thấy giấc ngủ đến dễ dàng hơn.

Nhờ phương pháp chữa mất ngủ bằng cây xấu hổ này, người bệnh đã có thêm một giải pháp tự nhiên mà an toàn và hiệu quả, có thể sử dụng liên tục hằng ngày mà không lo lắng vấn đề tác dụng phụ.

Điều trị đau nửa đầu cùng http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Chín 13, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *