Cách chữa bệnh đau nửa đầu bên phải cho từng bệnh nhân

“Bắt bệnh” và “kê đơn” Cách chữa bệnh đau nửa đầu bên phải cho từng bệnh nhân

Đau nửa đầu không phải căn bệnh hiếm gặp, có đến 10 – 12% dân số mắc phải vấn đề với căn bệnh này, một số tài liệu còn đưa lên con số đến 16%. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh, một số không biết đau nửa đầu bên phải là bị làm sao? Số khác lại thắc mắc về cách chữa bệnh đau nửa đầu bên phải? Thực tế thì đau nửa đầu được chia thành những thể bệnh như thế nào và hướng giải quyết ra sao?…

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu theo một hướng khác biệt một chút với những con đường thông thường, thử tự “bắt bệnh” và “kê đơn” cho chính bản thân mình qua những đối chiếu phân loại bệnh..

Bệnh đau nửa đầu bên phải là bị làm sao?

Đau nửa đầu nói chung có thể gây biểu hiện ở bất kỳ phần nào trên đầu, có thể là nửa đầu trái hoặc nửa đầu phải, có thể là sau gáy hoặc trên đỉnh đầu trước trán… Đánh giá khách quan thì đau nửa đầu bên phải hay bất cứ vị trí nào cũng khá tương đương nhau, hầu như không có sự phân biệt về nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị riêng biệt, cũng không có số liệu thống kê về tỷ lệ đau nửa đầu phải hay đau nửa đầu trái triệu chứng nào cao hơn. Vậy nên, chúng ta có thể bàn tính về cách chữa bệnh đau nửa đầu bên phải để áp dụng cho toàn bộ chứng đau nửa đầu nói chung cũng không có vấn đề gì cả.

Chữa đau nửa đầu phải tại nhà chỉ cần phát hiện sớm nguyên nhân
Chữa bệnh đau nửa đầu phải cũng giống tương tự với cách triệu chứng dau nửa đầu khác

Bị đau nửa đầu bên phải là một trong các vị trí đau biểu hiện của bệnh lý Migraine, hiện tượng này liên quan đến vận mạch, tức là mạch máu. Mà cụ thể, chứng bệnh này được hình thành khi mạch máu tại não bộ có sự co giãn bất thường hoặc căng thẳng stress sinh ra giải phóng serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh tạo nên cảm giác đau.

Cơn đau được tạo ra bởi đa dạng các loại nguyên nhân, và cũng được phân chia thành biến thể khá rõ ràng với các giai đoạn mắc bệnh, chúng ta có thể nhận biết chúng thông qua một số biểu hiện đặc trưng. Với mỗi cách xác định này, chúng ta lại có những phương pháp chữa bệnh đau nửa đầu bên phải khác nhau, áp dụng sao cho phù hợp. Điều này giống như “bệnh gì dùng thuốc nấy”, đôi khi “việc gọt hoa quả không cần phải dùng đến đại đao” mới gọi là tốt nhất, điều quan trọng ở đây là sự phù hợp, như vậy sẽ vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm hơn rất nhiều.

Cách chữa bệnh đau nửa đầu phải dựa theo các nguyên nhân gây bệnh

Về cơ chế hình thành nên cơn đau có lẽ đã được giải thích trên đây. Những gì được liệt kê tại phần mục này thực chất nên được gọi là yếu tố khởi phát kích hoạt cơn đau. Chúng được kể đến:

 • Sự căng thẳng quá mức trong suy nghĩ, stress kéo dài.
 • Môi trường xung quanh tác động (dị ứng bất kỳ yếu tố nào; mùi thuốc lá; một số mùi mạnh như nước hoa, sơn, keo, phấn hoa…; ánh sáng mạnh hoặc âm thanh lớn…).
 • Sự thay đổi của nội tiết tố.
 • Chế độ ăn uống có vấn đề.
 • Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Với những dạng nguyên nhân tổng hợp được kể đến như vậy, chúng ta có thể dựa vào và đưa ra những cách điều trị đau nửa đầu phải phù hợp nhất, đồng thời cũng có thể áp dụng luôn vào mục đích đề phòng bệnh tái phát về sau.

1. Chữa đau nửa đầu bên phải do căng thẳng, stress

Stress kéo dài và rối loạn giấc ngủ khiến cho não bộ không có thời gian nghỉ ngơi mà luôn phải hoạt động quá tải. Điều này rất dễ sinh ra triệu chứng đau đầu nói chung.

Stress nặng kéo dài khiến bạn đầu nửa đầu
Stress nặng kéo dài khiến bạn đầu nửa đầu – Hãy giữ tinh thần thoải mái

“Để giảm áp lực cho bộ não, hãy tạo ra một lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi đúng giờ, ngủ đủ giấc và giảm bớt những suy nghĩ căng thẳng mệt mỏi trong công việc, cuộc sống hằng ngày” – Đó chắc chắn là những lời khuyên “sách vở” mà chúng ta thường tìm thấy khi muốn tìm cách đối phó với những cơn đau đầu. Sẽ thật khó khăn để có thể thực hiện được điều đó, bởi mỗi người có một vấn đề riêng. Ai đều chẳng biết muốn nhẹ đầu thì phải giảm căng thẳng, quên âu lo, nhưng có phải ai cũng thực hiện được điều đó.

Nhìn chung, lý thuyết là như vậy, còn việc thực hành là tùy thuộc vào sự cố gắng của mỗi người.

2. Cách chữa bệnh đau nửa đầu bên phải do yếu tố môi trường tác động

Thường thì mỗi cá nhân sau một hoặc một vài lần bị đau đầu do các yếu tố khởi phát dạng này sẽ liệt kê được những nguyên nhân chính xác khiến mình gặp vấn đề là gì. Điều này khá giống với việc xác định các yếu tố gây dị ứng nổi mề đay vậy. Khi đã biết được mình nhạy cảm với các yếu tố nào, đương nhiên việc cần làm đó là càng hạn chế tiếp xúc với chúng càng tốt.

3. Điều trị đau nửa đầu phải do hormone thay đổi

Đây là nguyên nhân chính khiến cho tỷ lệ mắc bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ cao hơn hẳn so với đàn ông (tỷ lệ 3:1). Nội tiết tố của phụ nữ rất dễ thay đổi, trong các chu kỳ kinh nguyệt, trong và sau khi mang thai, trước và sau thời kỳ mãn kinh, khi phải sử dụng một vài loại thuốc gây ảnh hưởng đến hormone trong cơ thể…

Để chữa đau nửa đầu bên phải do nguyên nhân này, loại thuốc phổ biến được áp dụng là Triptan với 7 dạng cơ bản được kể đến là zolmitriptan (Zomig), naratriptan (Amerge ), rizatriptan (Maxalt), eletriptan (Relpax), almotriptan (Axert), sumatriptan (Imitrex), frovatriptan (Frova).

4. Điều trị đau nửa đầu bên phải do vấn đề ở chế độ ăn uống

Chế độ ăn kiêng quá ngặt nghèo, thiếu chất; uống quá ít nước mỗi ngày; sử dụng quá nhiều các chất kích thích hoặc ăn nhiều những thực phẩm béo, nhiều chất gây hại… chính là nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu. Dựa vào đó, bạn đã biết kế hoạch ăn uống trong thời gian sắp tới của mình rồi chứ? Và quan trọng nhất là hãy uống đủ nước, thiếu nước toàn cơ thể đồng nghĩa với não bộ thiếu nước, dẫn đến hiện tượng khô não dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm (Alzheimer, teo não…).

5. Cách chữa bệnh đau nửa đầu bên phải do tác dụng phụ một vài loại thuốc

Thậm chí, chính các loại thuốc giảm đau mà bạn thường dùng để đối phó với những cơn đau nửa đầu phải cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự tái phát nhanh các triệu chứng tiếp theo. Điều này thường xảy đến khi người bệnh lạm dụng thuốc. Bên cạnh đó, có cực kỳ nhiều loại thuốc Tây y có liệt kê đau nửa đầu vào mục tác dụng phụ của mình. Vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, phần tác dụng phụ và chống chỉ định cụ thể.

Cách trị đau nửa đầu phải dựa theo thể bệnh phát triển

Thể bệnh đau nửa đầu nói chung được chia thành thể đau cấp tính và mãn tính. Có một điều đặc biệt ở căn bệnh này, đó là chúng rất dễ phát triển trở thành mãn tính sau một thời gian không được chú ý điều trị dứt điểm. Phổ biến nhất chính là việc người bệnh thường xuyên lạm dụng thuốc giảm đau để chữa đau nửa đầu bên phải một cách nhanh chóng nhưng tạm thời. Thực tế, chính điều này mới là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề bệnh đau nửa đầu phải bị biến thể thành mãn tính sau một thời gian đủ dài.

Nhận biết và áp dụng cách chữa bệnh đau nửa đầu bên phải theo mỗi thể ra sao?

Thứ nhất, chứng đau nửa đầu phải thể cấp tính

Thể cấp tính là thể bệnh nhẹ, mới mắc phải, không có nhiều biểu hiện phức tạp đi kèm. Bệnh có thể kiểm soát khá đơn giản bằng những biện pháp có thể thực hiện ngay hoặc mất ít thời gian chuẩn bị.

 • Xoa bóp đầu, bấm huyệt tại 2 thái dương và điểm giao giữa 2 đầu lông mày để khiến não tạm ngưng phát tín hiệu đau.
 • Chườm đá để xoa dịu các đầu mút thần kinh và chống viêm hiệu quả.
 • Dùng một số loại thuốc giảm đau không kê đơn thông dụng như Panadol, Aspirin, Paracetamol, Efferalgan…
 • Châm cứu, xung điện, bấm huyệt chuyên sâu tại các trung tâm vật lý trị liệu cũng là cách chữa bệnh đau nửa đầu bên phải hiệu quả
 • Thay đổi một số thói quen sinh hoạt, ví dụ ngủ đúng giờ, đủ giấc; ăn uống đủ chất, tránh khỏi các chất kích thích; tập luyện thể dục thể thao đều đặn và kiểm soát tinh thần ổn định.
 • Sử dụng tinh dầu tự nhiên để xông hơi hoặc pha nước tắm ngâm mình cũng sẽ giúp bạn an thần hơn; hoặc uống một ly trà gừng ấm cũng là cách chữa đau nửa đầu phải tích cực.

Thứ hai, chứng đau nửa đầu bên phải thể mãn tính

Khi biết được bệnh của mình đã chuyển sang thể mãn tính, người bệnh cần xác định ngay từ đầu về tâm lý điều trị lâu dài và khá khó khăn. Đây là đặc điểm chung của mọi loại bệnh lý khi bị người bệnh chủ quan để phát triển sang thể mãn tính. Ngoài ra, nếu không có phương pháp chữa bệnh đau nửa đầu bên phải hợp lý, cơn đau đầu sẽ rất nhanh chóng quay lại với những biểu hiện dữ dội hơn, khiến người bệnh vất vả hơn rất nhiều để chống chọi lại.

Bạn có thể lựa chọn đông y với hiệu quả tận gốc hoặc tay y để nhanh chóng hết đau nửa đầu phải
Bạn có thể lựa chọn đông y với hiệu quả tận gốc hoặc tay y để nhanh chóng hết đau nửa đầu phải

Để điều trị đau nửa đầu phải cho hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Hạn chế lạm dụng thuốc giảm đau. Thời gian này thuốc giảm đau đã không còn hiệu quả như trước đây, gọi chung là nhờn thuốc, buộc người bệnh phải tăng liều lượng hoặc đổi loại giảm đau có cấp độ mạnh hơn thì mới có tác dụng (đương nhiên đi kèm luôn là nhiều tác dụng phụ hơn, hại gan thận và dạ dày hơn).
 • Có thể áp dụng lặp lại các phương pháp chữa đau nửa đầu bên phải của thể cấp tính (trừ dùng thuốc giảm đau) vì chúng an toàn, nhưng không nên quá kỳ vọng vào hiệu quả.
 • Có thể chuyển sang tìm hiểu các bài thuốc Đông y chuyên sâu điều trị đau nửa đầu để áp dụng.

Dựa vào 2 hình thức phân chia cách trị đau nửa đầu phải như trên đây, lời khuyên thiết thực được đưa ra là người bệnh nên tập trung theo hướng phân tích thứ hai, đó mới là những thống kê có ích hơn, tích cực hơn cho việc chữa bệnh đau nửa đầu bên phải. Phần yếu tố khởi phát với các cách chữa đau nửa đầu phải được liệt kê sẽ có ý nghĩa nhiều hơn đối với việc đề phòng bệnh từ sớm, nhất là đối với những ai từng gặp rắc rối với căn bệnh này và lo sợ, ám ảnh sự lặp lại khi bị kích động từ bên ngoài.

Hãy nên tìm hiểu sâu về căn bệnh mình đang mắc phải trước khi lựa chọn phương án giải quyết, như vậy mới có thể có được những quyết định đúng đắn, sáng suốt cho sức khỏe của chính mình.

Điển hình: Bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn – bài thuốc Đông y được nghiên cứu và bào chế bởi Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, với cơ chế tác động mang lại hiệu quả:

 • Giảm căng thẳng thần kinh
 • Lưu thông khí huyết, điều hòa vận mạch, giảm áp lực cho mạch máu
 • Bồi bổ não bộ, ngăn chặn các biến chứng và nguy cơ các thể bệnh nguy hiểm (mất trí nhớ, teo não, Alzheimer…)
 • Giảm các triệu chứng buồn nôn, nhạy cảm âm thanh, ánh sáng, chóng mặt, mệt mỏi, mất ngủ, kèm trí nhớ…

Thông tin Bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn

Khi điều trị đau nửa đầu theo phương pháp Tây y đang bộc lộ nhiều nhược điểm như chỉ tập trung điều trị triệu chứng chứ không đi vào nguyên nhân nên điều trị nên bệnh rất dễ tái phát lại, sử dụng dài gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận… bài thuốc Đông Y – An Thủ Vương Dược Đơn ra đời như một giải pháp triệt để cho những vấn đề này.

An Thủ Vương Dược Đơn bài thuốc được điều chế hoàn từ tự nhiên
An Thủ Vương Dược Đơn bài thuốc được điều chế hoàn từ tự nhiên

Được nghiên cứu bởi những chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Nam dược Hà Nội, thuốc An Thủ Vương Dược Đơn là bài thuốc chuyên điều trị đau nửa đầu, đã và đang giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh từ căn bệnh này.

Bài thuốc được chia thành 2 loại thuốc được chỉ định sử dụng sáng và tối, kết hợp với nhau để vừa làm giảm triệu chứng vừa điều trị căn nguyên của đau nửa đầu:

 • Cao Đầu Thống: Giúp điều hòa khí huyết, chống co thắt dây thần kinh và mạch máu, điều hòa vận mạch, bổ sung dinh dưỡng cho não, trung hòa gốc tự do, điều trị và ngăn tái phát bệnh đau nửa đầu. Mỗi ngày uống 1 viên sau bữa ăn tối. Hoà tan viên cao với 200ml nước sôi uống khi còn ấm.
 • Huyễn Vựng Hoàn: Lưu thông máu, điều trị các triệu chứng như buồn nôn, mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, căng thẳng thần kinh, mất thăng bằng, suy giảm trí nhớ… Mỗi ngày dùng 6 viên, uống sau bữa ăn trưa.

Ưu điểm lớn nhất của bài thuốc này đến từ những nguyên liệu thiên nhiên được nuôi trồng, chăm sóc trong điều kiện tốt nhất tại các vùng dược liệu của Trung tâm Nam dược Hà Nội ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cụ thể thành phần bài thuốc gồm có: Thạch quyết minh, Thiên ma, Câu đằng, Tang ký sinh, Dạ giao đằng, Hoàng cầm,  Thiền sao, Quy bản, Miết giáp, Câu kỷ tử, Long cốt, Mẫu lệ… đều là những thảo dược hiếm được sử dụng trong nhiều bài thuốc quý suốt hàng trăm năm nay.

Liệu trình của bài thuốc có thể bao gồm 1 – 2 đợt thuốc kéo dài từ 1 – 2 tháng, tuy nhiên đa số bệnh nhân đau nửa đầu cho biết bệnh được điều trị dứt điểm sau đợt thuốc đầu tiên và sau 1 tuần các triệu chứng đã thuyên giảm đáng kể.

Bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn dành cho:

 • Bệnh nhân bị mắc chứng đau nửa đầu, đặc biệt là đau nửa đầu kinh niên (mãn tính).
 • Những người thường xuyên bị căng thẳng, mất ngủ dẫn đến chứng đau nửa đầu.
 • Những người bị đau nửa đầu khi thay đổi thời tiết, làm việc quá sức.
 • Bệnh nhân đang gặp các bệnh có biểu hiện là đau nửa đầu, điển hình là rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não…

Bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn hướng về cách điều trị đau nửa đầu phải tích cực, an toàn và đảm bảo về tính ổn định lâu dài, ngăn chặn những cơn tái phát, vì vậy, bài thuốc không chỉ mang lại hiệu quả cao hơn các giải pháp thông thường, mà còn giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh của những cơn đau nửa đầu quay trở lại. An Thủ Vương Dược Đơn được đánh giá rất cao theo tiêu chuẩn của cả Đông và Tây y.

Mọi thắc mắc về cách chữa bệnh đau nửa đầu bên phải hay thông tin về bài thuốc chữa  – Hãy đặt câu hỏi cho các bác sỹ của chúng tôi qua chat box – Hoặc gọi qua số điện thoại 0919.26.12.26 để được tư vấn nhanh chóng  – Vì nó MIỄN PHÍ !

Điều trị đau nửa đầu cùng http://dieutridaunuadau.com/

admin / Tháng Bảy 14, 2017

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *