Bị đau nửa đầu thường xuyên là do đâu?

Đau nửa đầu là chứng bệnh rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Không ai là không từng một lần bị đau nửa đầu trong đời. Tuy nhiên bị đau nửa đầu thường xuyên lại là một vấn đề đáng lo ngại, có thể cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm cần điều trị sớm.

Bị đau nửa đầu thường xuyên là do đâu?

Hệ thống miễn dịch yếu

Những người có hệ thống miễn dịch yếu rất nhạy cảm trước sự tấn công của vi khuẩn và virut. Do đó vào những ngày thời tiết thay đổi, mưa gió, quá lạnh, quá nóng rất dễ bị đau đầu, chủ yếu là đau đầu do viêm hoặc nhiễm khuẩn.

Nếu bạn bị đau nửa đầu thường xuyên nhất là vào những giai đoạn giao mùa, thay đổi nơi ở, môi trường sống… thì rất có thể bạn nằm trong trường hợp này. Không chỉ gây đau nhức đầu thường xuyên, mà hệ thống miễn dịch suy yếu sẽ làm tăng nguy cơ mắc rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Có những người bẩm sinh hệ thống miễn dịch đã yếu, có những người do mới ốm dậy, chế độ ăn uống sinh hoạt không điều độ làm hệ miễn dịch yếu đi. Để cải thiện điều này cách tốt nhất là thay đổi lối sống của mình cho khoa học hơn, từ việc ăn uống, nghỉ ngơi, ngủ, tập luyện thể dục thể thao…

Căng thẳng thần kinh quá độ

Căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây nên đau đầu và đau nửa đầu, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tình trạng này ngày càng phổ biến. Đối với những người làm việc trí óc, phải suy nghĩ nhiều, cuộc sống áp lực… có nguy cơ bị đau nửa đầu thường xuyên cao nhất. Nếu các vấn đề tâm lý này kéo dài, nó có thể dẫn đến hình thành bệnh lý đau đầu do căng thẳng còn được gọi là đau đầu căng cơ.

Để xử lý tình trạng này, ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân phải chủ động điều chỉnh tâm trạng, không để đầu óc phải làm việc quá tải dẫn đến mệt mỏi, stress.

Bị đau nửa đầu thường xuyên do bệnh Migraine

Đau nửa đầu Migraine là bệnh lý điển hình nhất gây nên những cơn đau nửa đầu. Vì đây là một bệnh lý mãn tính nên bệnh nhân thường bị đau nửa đầu thường xuyên, dai dẳng rất khó chịu.

Cho đến nay y học vẫn chư tìm ra được nguyên nhân chính xác của bệnh lý này, nhưng một số cảnh báo về các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh này bao gồm:

  • Thực phẩm: đồ đóng hộp, thức ăn nhiều chất phụ gia, mì chính, đồ ăn nhanh, phomai đặc biệt là phomai cũ, socola, hoặc uống rượu bia, hút thuốc lá…
  • Căng thẳng thần kinh kéo dài do áp lực công việc, cuộc sống
  • Tuổi tác, giới tính: bệnh chủ yếu xuất hiện ở nữ giới từ 25 – 55 tuổi.

Nếu bạn bị đau nửa đầu thường xuyên, mỗi cơn kéo dài vài tiếng đến vài ngày, đau dữ dội kèm với buồn nôn, nôn, sợ ánh sáng và tiếng động thì nên đi khám sớm.

http://dieutridaunuadau.com cung cấp các kiến thức về bệnh đau nửa đầu thường gặp

admin / Tháng Bảy 18, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *