Bệnh thiếu máu não có chữa được không?

Bệnh thiếu máu não có chữa được không đang là băn khoăn của rất nhiều người. Đây không phải là bệnh hiếm gặp, thậm chí ngược lại, đây còn là tình trạng hết sức phổ biến do nguyên nhân sinh bệnh rất dễ mắc phải. Để trả lời cho câu hỏi “thiếu máu não có chữa được không”, hay chữa bệnh như thế nào cho tích cực nhất? Câu trả lời sẽ được nêu đến ở bài viết này.

Thiếu máu não thực chất là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là tình trạng lượng máu lưu thông lên não không đáp ứng đủ nhu cầu hoạt động. Lưu lượng trung bình mỗi phút của máu lên não cần thiết là 55ml/100 gram não, nếu con số này dừng lại trong khoảng 30 – 50 sẽ được gọi là thiếu máu não.

Tuy nhiên các triệu chứng bệnh lại thường bị bỏ qua không được quan tâm đúng hướng, bởi những biểu hiện này cũng rất thông thường, không rõ rệt, điển hình như đau đầu, đau nửa đầu, chóng mặt, mất ngủ… Điều này khiến cho bệnh có cơ hội phát triển nặng hơn và có nguy cơ hình thành nên những biến chứng nguy hiểm hơn. Não bộ cần một lượng máu cung cấp lên liên tục và đủ chất, bạn có biết rằng chỉ sau 4 phút não không nhận được oxy, tất cả những tế bào bị tổn thương sẽ vĩnh viễn không thể phục hồi?

bệnh thiếu máu não có chữa được không

Bệnh thiếu máu não có chữa được không, khắc phụ như thế nào?

Thiếu máu não tuy rất nguy hiểm, nhưng đây không phải là căn bệnh không có cách chữa, thậm chí phương pháp điều trị còn rất đơn giản nếu người bệnh chịu quan tâm hơn đến sự thay đổi cơ thể và nhận biết bệnh từ sớm. Cụ thể, chúng ta có thể áp dụng những giải pháp sau đây để khắc phục tích cực tình trạng thiếu máu não:

  • Giữ chế độ ăn đủ chất, chú ý các loại thực phẩm bổ máu và bổ não như sữa, thịt nạc, cá, các loại đậu, một số loại rau (bí đỏ, súp lơ, rau bina…).
  • Uống đủ nước.
  • Ngủ đúng và đủ giấc, không thức quá khuya hay dậy quá muộn.
  • Vận động thường xuyên, vừa sức để tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn. Một số bài tập đơn giản tập trung cho não bộ như cúi – ngửa – nghiên đầu. Mỗi ngày nên cố gắng dành thời gian tập luyện 2 lần vào sáng – tối, mỗi lần chỉ cần 10 – 20 phút là đủ. Yoga, dưỡng sinh, thiền là những lời khuyên tích cực cho những bệnh nhân thiếu máu não.
  • Hạn chế những công việc nặng nhọc trong thời gian điều trị.
  • Giữ tinh thần thoải mái, tránh những stress, căng thẳng tâm lý và dành thời gian nghỉ ngơi đầy đủ.
  • Hạn chế tắm nước lạnh, nhất là sau khi ra mồ hôi, khi mệt mỏi, khi đói, người già…
  • Nếu người bệnh đồng thời bị các chứng bệnh lý cao huyết áp, bệnh tim mạch thì cần sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Sử dụng một số loại thảo dược bổ máu và tốt cho não bộ (bạch quả, tam thất, xuyên khung, đương quy, ngải cứu, húng quế, nhân sâm, hương nhu…).

Giải đáp cho thắc mắc về bệnh thiếu máu não có chữa được không, chúng ta còn cần dựa vào nhiều yếu tố liên quan, đặc biệt là tình trạng bệnh lý và khả năng đáp ứng các phương pháp điều trị của cơ thể. Mỗi người nên chú ý và chủ động hơn với các vấn đề của mình.

Điều trị bệnh đau nửa đầu cùng dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Tám 7, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *