Bệnh giang mai thần kinh và các dấu hiệu nhận biết

Bệnh giang mai thần kinh là nỗi lo lắng của rất nhiều người, vì không biết các dấu hiệu nhận biết giang mai thần kinh như thế nào, bệnh có biến chứng nguy hiểm gì không. Bài viết dưới đây là một số thông tin về bệnh giang mai thần kinh để giải đáp cho vấn đề này.

Giang mai thần kinh là gì

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau căn bệnh thế kỷ HIV, có thể gây tử vong, giang mai thần kinh thực chất là một biến chứng của giang mai.

Giang mai thần kinh là một biến chứng của bệnh giang mai do hệ thần kinh bị tấn công bởi xoắn khuẩn giang mai, thời gian phát bệnh lâu. Nhưng không phải bất kì người mắc bệnh giang mai nào cũng có thể bị giang mai thần kinh. Nếu điều trị bệnh giang mai sớm và kịp thời thì người bệnh có thể ngăn biến chứng này.

Bệnh giang mai thần kinh có nguy hiểm không

Trong những năm đầu nhiễm xoắn khuẩn giang mai, bệnh giang mai thần kinh thường sẽ không có biểu hiện, mà chỉ được phát hiện bằng cách xét nghiệm dịch não tủy và phản ứng huyết thanh cho kết quả dương tính. Nhưng vào thời điểm này mà điều trị kịp thời sẽ cho hiệu quả cao.

Giang mai thần kinh chính là giai đoạn cuối của bệnh giang mai, gây ra biến chứng nguy hiểm đó là đột quỵ hoặc tử vong nếu không phát hiện sớm.

Dấu hiệu nhận biết giang mai thần kinh

Thời gian giang mai thần kinh ủ bệnh thường rất dài cho nên các triệu chứng của bệnh thường rất dài cho nên khó nhận biết được các triệu chứng của bệnh, thông thường giang mai thần kinh thường có những biểu hiện như:

Giang mai thần kinh gây đột quỵ

Sau khi săng giang mai xuất hiện một vài ngày thì sẽ có những biểu hiện của viêm màng nào, những dấu hiệu đầu tiên là cảm giác nhức đầu, buồn nôn, tim đập chậm, thị lực, thính lực bị suy giảm, tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn nếu có những cơn động kinh, đau đầu dữ dội, buồn nôn liên tục xuất hiện. Những cơn đột quỵ do giang mai thần kinh gây ra có thể ảnh hưởng nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Giang mai thần kinh trực tiếp gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh

Người bệnh sẽ có những cơn đau ở chân, tay, bụng, đau nhức các cơ và ngứa ngáy, những biểu hiện này thường giống với bệnh đau dây thần kinh tọa nên để có kết quả chính xác nhất cần phải thực hiện các bước thăm khám xét nghiệm.

Giang mai thần kinh gây thần kinh màng não

Các dấu hiệu giống đột quỵ như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu cũng sẽ xuất hiện khi người bệnh bị giang mai thần kinh màng não, tuy nhiên người bệnh sẽ không bị đột quỵ mà thị lực, thính lực sẽ bị suy giảm nghiêm trọng thậm chí gây mù lòa và vĩnh viễn mất khả năng nghe.

Suy nhược thần kinh do giang mai thần kinh gây ra

Trí nhớ của người bệnh sẽ bị suy giảm, hay quên, nhầm lẫn, mất tập trung, sau 30 năm nhiễm xoắn khuẩn giang mai sẽ có tình trạng này xảy ra.

Giang mai thần kinh gây tổn thương dây thần kinh cột sống

Virus gây bệnh tấn công dây thần kinh cột sống khiến bàn chân của người bệnh mất cảm giác, di chuyển khó, nếu không phát hiện sớm những tổn thương có thể gây nhiễm trùng hoại tử ảnh hưởng tới tính mạng.

Từ đó có thể thấy giang mai thần kinh có mức độ nguy hiểm rất cao, cho nên để những biến chứng nguy hiểm không xảy ra nên phát hiện và điều trị ngay trước khi có những biến chứng nghiêm trọng.

tác hại của bệnh giang mai

admin / Tháng Tám 15, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *