Nguyên nhân, triệu chứng bệnh đau nửa đầu bên trái và cách phòng tránh

Bệnh đau nửa đầu bên trái là hiện tượng đau nhức một bên đầu rất phổ biến mà nhiều người hay bị. Chứng đau nửa đầu bên trái này nếu không được phòng tránh và điều trị từ sớm có thể gây nguy hiểm cho người mắc. Bài viết này sẽ tổng hợp và cung cấp những thông tin chi tiết nhất lý giải bệnh đau nửa đầu bên trái là bệnh gì, từ triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh, đến việc những đối tượng nào dễ mắc phải và cách phòng tránh cụ thể như thế nào. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

(Nguồn: Khoa Thần kinh Trung tâm Nam dược Hà Nội)

Đau nửa đầu bên trái là bệnh gì?

Đau nửa đầu bên trái là bệnh phổ biến nhiều người mắc phải
Đau nửa đầu bên trái là bệnh phổ biến nhiều người mắc phải

Đau nửa đầu bên trái là triệu chứng báo hiệu nhiều bệnh nghiêm trọng không thể xem thường. Cụ thể, hiện tượng đau hay nhức nửa đầu bên trái về cơ bản là được hình thành do sự co giãn bất thường của các mạch máu xung quanh não bộ, các vấn đề liên quan đến thần kinh hay do rối loạn thần kinh mạch máu não. Chính xác hơn, là khi một bên nửa đầu gặp phải tình trạng mạch máu co giãn bất thường sẽ gây nên hiện tượng đau nửa đầu một bên (trái hoặc phải). Đi kèm với cơn đau nhức nửa đầu bên trái hoặc phải có thể là những cơn đau buốt, bị tê nhức đầu âm ỉ, buồn nôn, nôn, sợ ánh sáng và âm thanh lớn, cơ thể mệt mỏi và sức khỏe suy nhược. Những trường hợp gặp phải hiện tượng đau nửa đầu bên trái thường xuyên, hoặc bệnh mang tính chất gia tăng, việc cần thiết là tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra các triệu chứng kể trên, dựa vào đó để chữa bệnh theo nguyên nhân.

Triệu chứng đau nửa đầu bên trái

Bất kỳ một căn bệnh nào cũng luôn có rất nhiều các triệu chứng có thể liệt kê. Thường thì ở mỗi trường hợp bệnh nhân cụ thể rất hiếm khi có sự xuất hiện đồng thời của toàn bộ những triệu chứng đó, mà chỉ tập trung một hoặc một vài. Đối với bệnh đau nửa đầu bên trái này cũng vậy. Một số người chỉ cảm thấy đau nhức đầu hoặc cảm thấy tê bình thường, số khác lại thấy đau đầu kết hợp với buồn nôn, hoa mắt chóng mặt… Chúng cuối cùng có thể đều được kết luận chung về một tên bệnh, nhưng mỗi người lại gặp phải những triệu chứng khác nhau.

Đau nửa đầu xuất phát từ nhiều triệu chứng khác nhau
Đau nửa đầu xuất phát từ nhiều triệu chứng khác nhau

Để có cái nhìn tổng quan nhất, chúng ta vẫn sẽ nhắc đến cả danh mục liệt kê gần như toàn bộ những biểu hiện, triệu chứng đau nửa đầu bên trái. Dựa vào danh sách này, hãy thử đánh dấu xem mình đang mắc phải bao nhiêu trên tổng số những vấn đề này gây ra nhé.

Các triệu chứng đau nửa đầu bên trái cụ thể:

 • Nhạy cảm với ánh sáng mạnh (69%).
 • Nhạy cảm với âm thanh lớn (54%).
 • Nhạy cảm với mùi mạnh, điển hình như mùi sơn, nước hoa, keo, phấn hoa… (33%).
 • Tiền triệu Aura: những triệu chứng đau đầu báo trước khoảng 20 phút – 1 giờ ngay trước khi chứng đau nửa đầu bên trái xuất hiện và hành hạ bạn (28%).
 • Cơn đau phần lớn chỉ tập trung ở một bên đầu, khu trú tại môt khu vực nhất định (62%).
 • Đau nhói đầu, đau dữ dội với nhiều mức độ khác nhau (72%)
 • Tầm nhìn của mắt bị giảm đi rất nhiều (47%).
 • Tê nửa đầu bên trái – phải (29%).
 • Cảm thấy chóng mặt, khó chịu (53%).
 • Buồn nôn hoặc nôn (65%).
 • Cả người mệt mỏi (59%).
 • Khó tập trung làm bất cứ việc gì (60%).
 • Trở nên nhạy cảm và yếu đuối (38%).
 • Thèm ăn (15%).
 • Tiêu chảy, táo bón (23%).
 • Tâm lý và tâm trạng thay đổi rất nhanh, có những người còn bỗng dưng trở nên hoàn toàn khác so với trước đây (36%).
 • Dị ứng, nổi mề đay ngoài da (22%).
 • Sốt, sốt cao (12%).
 • Đau vùng cổ vai gáy (53%).

(Số liệu được thống kê từ khảo sát thực tế tại www.migraine.com)

Quan trọng điển hình, có một đặc điểm nhận diện cơ bản cho bệnh đau nửa đầu bên trái được nhắc đến phổ biến, đó là những cơn đau chia thành nhiều đợt, mỗi đợt từ 20 đến 60 phút đau, tổng thời gian mỗi lần bệnh xuất hiện là từ 4 đến 72 giờ. Đau nhức nửa đầu bên trái thường xuyên tái phát, chúng chẳng có chu kỳ nhất định nào hết, một số cá nhân có xuất hiện triệu chứng Aura, tức là dấu hiệu báo trước có thể cảm nhận được.

Dựa vào cả tổng hợp danh sách triệu chứng đau nửa đầu bên trái và số liệu thống kê theo tỷ lệ mắc bệnh, người bệnh có thể tự chẩn đoán được khá chính xác vấn đề của mình và xem xem bản thân có xuất hiện các biểu hiện hiếm gặp hay không. Nếu có, hãy cẩn trọng hơn!

Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái

Về cơ chế hình thành bệnh lý, chúng ta đã được giải thích là chủ yếu do sự co giãn của mạch máu. Nhưng nếu suy rộng hơn, các yếu tố kích thích để làm xuất hiện bệnh sẽ được nhắc đến đa dạng hơn, chia thành 2 thể vấn đề chính: Nguyên nhân nguyên phát và nguyên nhân thứ phát.

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu bên trái chia ra làm 2 dạng
Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu bên trái chia ra làm 2 dạng

Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái nguyên phát

Bệnh đau nửa đầu bên trái được hình thành trong nhóm nguyên nhân này có đặc điểm là không quá phức tạp về mặt triệu chứng, cũng không quá nguy hiểm về mặt hậu quả, thường xuất hiện ở thể cấp tính, nhưng vẫn cần phải chú ý nếu không muốn bệnh phát triển thành thể mãn tính.

1. Nguyên nhân tâm lý

Căng thẳng, stress là nguyên nhân hàng đầu gây ra đau đầu trong đó có chứng đau nửa đầu bên trái
Căng thẳng, stress là nguyên nhân hàng đầu gây ra đau đầu trong đó có chứng đau nửa đầu bên trái

Những căng thẳng, stress kéo dài bắt nguồn từ công việc, cuộc sống hằng ngày gây áp lực không nhỏ lên toàn bộ các bộ phận khu vực não bộ. Chúng ta chắc chắn không lạ về điều này, bởi mỗi khi phải suy nghĩ quá nhiều, chịu đựng những buồn lo, sợ hãi, sức ép… hầu như ai cũng sẽ cảm thấy đau đầu, mệt mỏi. Đương nhiên lời khuyên ở đây sẽ là giảm tải cho bộ não của bạn bằng cách sắp xếp và giải quyết công việc của mình càng sớm càng tốt. Thực hiện được điều này có lẽ chỉ mình bạn mới là người hiểu rõ nhất mà thôi.

2. Nguyên nhân nội tiết tốt

Chính xác hơn là nội tiết tố nữ – estrogen – chúng có vai trò đặc biệt trong việc kích thích lên não, hình thành nên bệnh đau nửa đầu bên trái. Nội tiết có khả năng gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, mệt mỏi hơn nữa là chúng lại rất dễ thay đổi bất thường, đối với phụ nữ thông thường là mỗi tháng 1 lần (kỳ kinh nguyệt), phụ nữ khi mang thai và sau sinh cũng có sự thay đổi hormone mạnh mẽ trong cơ thể, phụ nữ thời kỳ mãn kinh, hoặc phụ nữ đang phải sử dụng các loại thuốc có gây tác dụng hay tác dụng phụ liên quan đến hormone.

3. Nguyên nhân từ môi trường

Môi trường xung quanh có rất nhiều yếu tố có thể gây nên hiện tượng đau nửa đầu bên trái, điển hình là bụi bẩn, nắng gió gây dị ứng, ánh sáng mạnh hoặc âm thanh quá ồn ào, mùi quá mạnh từ hóa chất hoặc nước hoa…

4. Nguyên nhân từ chế độ ăn

Ăn uống thiếu chất hình thành nên những cơn đau nhức nửa đầu
Ăn uống thiếu chất hình thành nên những cơn đau nhức nửa đầu

Việc thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng hoặc thiếu nước sẽ dẫn đến những cơn đau đầu, điều này nhiều người khá thờ ơ và chủ quan, không nghĩ rằng chúng có liên quan nên vẫn tiếp tục duy trì những đợt ăn kiêng quá khắt khe của mình.

5. Nguyên nhân do thuốc

Có rất nhiều các loại thuốc có tác dụng phụ gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, bạn có thể để ý thấy chúng ngay tại những tờ hướng dẫn sử dụng. Thậm chí, các loại thuốc cũng có thể gây phản tác dụng như thế nếu chúng ta sử dụng không đúng cách.

Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái thứ phát

Bệnh đau nửa đầu bên trái xuất phát ở nhóm nguyên nhân này khá nguy hiểm, nếu không muốn nói là rất nguy hiểm. Có thể liệt kê các dạng bệnh lý đáng quan tâm có thể gây ra chứng đau nửa đầu cụ thể như:

 • Chấn thương sọ não
 • Viêm màng não
 • Viêm não
 • Đột quỵ não
 • U não – U não do di căn
 • Nấm não
 • Lao màng não
 • Huyết khối tĩnh mạch não
 • Xuất huyết màng não
 • Dị dạng mạch máu não

Những bệnh lý nguyên nhân này đều rất nguy hiểm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, tuyệt đối không thể coi thường.

Những đối tượng dễ mắc bệnh đau nửa đầu bên trái

Nhóm đối tượng dễ bị bệnh đau nửa đầu bên trái
Nhóm đối tượng dễ bị bệnh đau nửa đầu bên trái

Đau nửa đầu nói chung có tỷ lệ mắc bệnh rất cao, lên đến 10 – 12% dân số (có tài liệu nhắc đến con số 16%). Trong đó, đương nhiên có những đối tượng được đánh giá là có nguy cơ nhất, đạt tỷ lệ cao nhất được phân chia theo các đặc điểm riêng biệt.

Nhóm đối tượng theo giới tính

Phụ nữ sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn đàn ông, tỷ lệ 3:1. Điều này có liên quan chủ yếu đến đặc điểm hormone sinh dục nữ mà chúng ta đã nhắc đến trên đây, đồng thời cùng giải thích tại sao trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai hay mãn kinh phụ nữ lại dễ than vãn về những cơn đau đầu của mình.

Nhóm đối tượng theo huyết thống gia đình

Bệnh đau nửa đầu bên trái được khẳng định là có tính gia đình (nhưng không chắc chắn là yếu tố di truyền). Điều này có thể được hiểu đơn giản là nếu một trong hai bố hoặc mẹ thường xuyên gặp rắc rối với chứng đau một bên đầu (trái hoặc phải), con cái của họ cũng có khả năng mắc phải căn bệnh này với mức độ nguy cơ cao hơn những người sinh ra trong gia đình bình thường khác (tỷ lệ đạt tới 44% nếu là bố hoặc mẹ và tỷ lệ là trên 70% nếu là cả 2 bố mẹ đều bị đau nửa đầu).

Nhóm độ tuổi

Phổ biến nhất, bệnh đau nửa đầu bên trái được xác định đa phần ở độ tuổi từ 15 đến 40 (đạt tỷ lệ đến 90%). Sau độ tuổi này, kể cả ở đối tượng phụ nữ, bệnh cũng sẽ giảm dần và hiếm gặp hơn.

Một vài yếu tố khác

Những người bị huyết áp thấp, huyết áp không ổn định, có lối sống, thói quen, sinh hoạt không lành mạnh và không điều độ (dùng nhiều chất kích thích, không có giờ sinh học cố định, chế độ ăn uống thiếu chất, thường xuyên stress…) cũng rất dễ mắc bệnh.

Bệnh đau nửa đầu bên trái tái phát thường xuyên?

Nguyên nhân khiến bệnh tái phát
Nguyên nhân khiến bệnh tái phát

Có vô vàn yếu tố nguyên nhân được liệt kê để trả lời cho câu hỏi này, nhưng chung quy lại, ta có thể phân loại thành 2 dạng:

 • Bạn vẫn thường xuyên duy trì những nguyên nhân gây bệnh.
 • Bạn lựa chọn cách chữa đau nửa đầu bên trái chưa thực sự hiệu quả, khiến cho bệnh biến chứng sang thể mãn tính và ngày càng trở nên khó chữa hơn, cơn đau xuất hiện nhiều hơn và dữ dội hơn.

Tạm không nói thêm về những nguyên nhân, có lẽ điều này đã được giải thích khá cụ thể ở phần mục trên đây, vậy nên chúng ta sẽ nhắc thêm về vấn đề sai lầm trong cách chữa và phương pháp chữa trị.

Sai lầm phổ biến trong quan niệm chữa bệnh của chúng ta là nghĩ rằng bệnh này không mấy nguy hiểm, và ta lựa chọn thuốc giảm đau là phương pháp nhanh nhất để giải quyết những cơn đau. Các loại thuốc này sẽ “đánh lừa” cảm giác của các cơ quan cảm thụ thần kinh, khiến chúng nghĩ rằng nguyên nhân bệnh đã không còn nữa do chất trung gian gây đau cũng bị ức chế độ được tiết ra nữa. Đương nhiên đằng sau đó, phần nguyên nhân bệnh vẫn còn tồn tại nguyên vẹn, thậm chí chúng vẫn tiếp tục phát triển gây thêm những biến chứng mới một cách âm thầm. Khi nào thuốc hết tác dụng, cơn đau lại trở lại như bình thường.

Đó chính là lý do giải thích vì sao chứng đau nửa đầu bên trái lại tái phát thường xuyên đến vậy. Điều này xảy ra phổ biến ở đa số bệnh nhân, khiến cho họ cảm thấy khủng hoảng, ám ảnh ghê gớm, đôi khi còn có thể dẫn đến trầm cảm.

Cách phòng tránh bệnh đau nửa đầu bên trái

phòng tránh bệnh đau nửa đầu bên trái bằng những cách đơn giản
Phòng tránh bệnh đau nửa đầu bên trái bằng những cách đơn giản

Xem thêm: Mẹo giảm hết đau nửa đầu bằng dân gian tại nhà hiệu quả

Đề phòng căn bệnh này không khó, quan trọng là cần chủ động tuân thủ những nguyên tắc được đặt ra dưới đây:

 1. Hạn chế lạm dụng thuốc giảm đau
 2. Nên áp dụng các biện pháp tự nhiên, an toàn, thân thiện để thay thế, ví dụ như tinh dầu thư giãn, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, chườm nóng/lạnh, nghỉ ngơi khi đau đầu…
 3. Có thể chuyển sang dùng thuốc Đông y để điều trị tích cực hơn mà vẫn đảm bảo an toàn.
 4. Thực hiện chế độ sinh hoạt có khoa học, lành mạnh, ngủ nghỉ đủ giấc.
 5. Chế độ ăn uống đủ chất, tránh xa những kích thích có hại (cồn, nicotine, caffeine…).
 6. Có chế độ tập luyện đều đặn, vừa sức, với gợi ý được nhắc đến là Yoga, bơi lội, đi bộ, chạy bộ, các môn thể dục thể thao khác…

Bệnh đau nửa đầu bên trái nếu chỉ xuất hiện đơn thuần không quá dữ dội, không có nhiều triệu chứng lạ đi kèm thì người bệnh cũng không nên quá lo lắng, bởi đây khả năng lớn chỉ đơn giản là thể bệnh lành tính. Tuy nhiên, nếu điều ngược lại xảy ra, tức là những cơn đau dữ dội kéo dài kèm theo nhiều triệu chứng phức tạp, tốt hơn hết người bệnh cần nhanh chóng tiến hành khám chữa tại những cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để đảm bảo tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó tìm cách phòng tránh cũng như chữa trị dựa vào những nguyên nhân đó.

Khỏi hẳn bệnh đau nửa đầu bên trái với bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn

An Thủ Vương Dược Đơn là bài thuốc đặc trị bệnh đau nửa đầu nói chung và là thuốc chữa đau nửa đầu bên trái nói riêng. Bài thuốc là kết quả nghiên cứu chuyên sâu do các bác sĩ, chuyên gia của Khoa Thần kinh Trung tâm Nam dược Hà Nội bào chế. Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm trên những đối tượng mắc bệnh cho kết quả khả quan khi có đến hơn 80% bệnh nhân khỏi bệnh và không tái phát trong vòng 6 tháng sử dụng thuốc.

an thủ vương dược đơn
Thuốc chữa đau nửa đầu An Thủ Vương Dược Đơn

THÔNG TIN VỀ BÀI THUỐC “AN THỦ VƯƠNG DƯỢC ĐƠN”

1.  Cao Đầu Thống

Thành phần: Thuốc được bào chế từ các loại thảo được quý trong Đông y như: Thạch quyết minh, Tang ký sinh, Thiên ma, Hoàng cầm, Câu đằng, Dạ giao đằng…

Tác dụng: Trị chứng đau nửa đầu (trái hoặc phải), ngăn chặn tái phát, tăng cường co thắt cho mạch máu thần kinh, tăng cường dưỡng chất cho não, điều hoà vận mạch, trung hoà gốc tự do.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 1 viên sau khi ăn tối. Hoà tan viên cao với 200ml nước sôi uống khi còn ấm.

2. Huyễn Vựng Hoàn

Thành phần: Thuốc được bào chế từ các loại thảo được quý trong Đông y như: Mẫu lệ, Long cốt, Câu kỷ tử, Miết giáp, Quy bản…..

Tác dụng: Tăng khả năng lưu thông máu, điều hòa thần kinh, loại bỏ hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ, buồn nôn, suy giảm trí nhớ, mất thăng bằng.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 6 viên, uống sau khi ăn trưa.

* Thời gian sử dụng thuốc: 1-2 tháng (có tác dụng ngay từ tuần thứ đầu tiên dùng thuốc).

* Đối tượng sử dụng:

 • Những người mắc bệnh đau nửa đầu (trái hoặc phải), đau đầu mãn tính.
 • Những người thường xuyên bị mất ngủ, căng thẳng kéo dài gây đau đầu.
 • Những người bị đau đầu do thay đổi thời tiết, làm việc quá sức (stress).
 • Những người có dấu hiệu bệnh liên quan đến đau nửa đầu như: rối loạn tiền đình thiểu năng tuần hoàn não…

* Lưu ý: Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng thể chất của mỗi người. Bệnh nhân liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn điều trị hiệu quả.

SĐT tư vấn và đặt hàng: 0919 26 12 26

Chia sẻ từ dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Bảy 14, 2017

36 Bình luận

 • Tôi đã bị mắc cái bệnh đau nửa đầu bên trái này dăm năm rồi và chữa mãi mà chưa có thấy bệnh khỏi dù đã dùng cả đông cả tây.tôi cũng lo vì gần nhà tôi có 1 ông cũng bị đau đầu lâu năm như thế xong có ngày tự dưng lên cơn đau đầu xong chết đột tử luôn ko chữa đc. Tôi có đi khám mua thuốc uống nhưng đến giờ bệnh vẫn còn

  • Chào bạn, rất có khả năng mẹ của bạn đã bị mắc chứng đau nửa đầu Migraine, đây là một bệnh rất phổ biến, nhưng ở độ tuổi 51 (giai đoạn mãn kinh) thì căn bệnh này ít khi xuất hiện. Vậy nên tốt hơn hết nếu cảm thấy triệu chứng bệnh nghiêm trọng, tần suất cơn đau xảy ra nhiều lần thì bạn nên đưa mẹ đi khám sớm bạn nhé.

 • Mình đã bị bệnh đau nửa đầu lâu rồi từ nửa năm rồi thì liệu dùng thuốc gì sẽ khỏi?mình uống panadol vỉ màu đỏ thấy đỡ nhưng về sau sẽ vẫn bị đau lại nên muốn tìm cách khac chữa đc dứt điểm hơn

 • chồng em năm nay 32 tuỏi. Trước khi cưới chồng tôi từng có sô sát với 1 nguowif đi đường và bị đập 1 cái gậy vào đầu ở sau gáy bên trái. Cho đến giờ ck e rất hay than là bị đau nửa đầu bên trái xung quanh khu vực bị đánh ngày xưa. E đoán đến 70% Nguyên nhân là do cú đánh đó và đòi ck e đi khám nhưng lão ko chịu, nói ko có sao hết. Bác sĩ có thể cho e hỏi liệu vấn đề này có nguy hiểm ko ạ liệu để lâu có xảy ra chuyện gì ko ạ? Em cám ơn bs

  • Chào bạn, trường hợp của chồng bạn chắc chắn cần đưa đến bệnh viện chụp chiếu để kiểm tra xem có máu tụ hay tổn thương sau chấn thương vật lý hay không bạn nhé. Những va đập tại khu vực đầu não rất nguy hiểm, có thể một thời gian dài không có biểu hiện triệu chứng hoặc có nhưng ở mức độ nhẹ, đến khi phát thành bệnh thì rất đột ngột và dễ để lại hệ quả nguy hiểm, trong đó có tử vong.

 • chào bác sĩ cứ mỗi lần đến kì kinh là tôi bị đau nửa đầu tháng thì bên trái tháng thì bên phải kèm theo đau bụng và buồn nôn trong khoảng 2 ngày đầu, liệu có phải chuyện bt ko

  • Chào bạn, nếu sau khi hết kỳ kinh nguyệt mà cơn đau nửa đầu giảm bớt thì bạn không phải quá lo lắng nhé. Bạn có thể giảm đau bằng một số cách đơn giản như dùng thuốc giảm đau (chú ý tác dụng phụ và chống chỉ định), chườm lạnh, xoa bóp bấm huyệt hoặc tắm nước ấm cũng sẽ mang lại hiệu quả bạn nhé.

 • Xin chào, tôi là nữ 35 tuổi dân văn phòng, 1 tháng gần đây tôi bị đau nửa đầu bên trái khá thường xuyên cảm giác đau ê ẩm có lúc đau nhói lên khiến tôi ko thể tập trung làm việc. Xin tư vấn cho tôi theo số 0988930378

 • cả mẹ và dì cháu đều hay bị đau đầu cháu ko biết bên trái hayy bên phải mà 2 bên này có khác nhau ko ạ? mỗi lần mẹ cháu đau đều lên phòng đóng cửa nằm 1 mình mẹ cháu bảo mỗi lần như thế đều rất sợ mùi bếp nên ko nấu ăn đc nên bố cháu gọi đồ ăn về nhà.bố cháu bảo cháu sắp có em bé có phải ko ạ bác si

  • Chào cháu, có 2 trường hợp xảy ra, hoặc là mẹ cháu đã có thai, hoặc là mẹ và dì cháu bị mắc bệnh đau nửa đầu. Cháu nên khuyên mẹ đi bệnh viên siêu âm, kiểm tra để xem trường hợp nào đúng nhé.

 • xin hoi đã có ai dùng thuốc an thủ vương dược đơn và chữa khỏi bệnh rôi vây?t nghe rất nhìu ng khuyên dùng thuốc này nhưng vẫn chưa chắc chắn tin tưởng

 • Em thường đau nửa đầu bên trái nhưng với mứx độ nhẹ …
  khi nằm ngủ em không thể nằm phía bên trái được bởi đau và ê
  Em có mắc bệnh không vậy bác sĩ

 • Mẹ e mắt phải bị hư lâu rồi. Nhưng cả một tháng nay là mẹ e lại bị đau nữa đầu bên trái và mắt trái nữa. Cho tôi hỏi mẹ e bị bệnh gj và phải điều trị như thế nào ạ

 • Tôi bị đâu nửa đầu bên trái thường xuyên, cũng đã sử dụng thuốc tây thuốc nam thuốc bắc uông làm hết cách nhưng sao vẫn bị đâu theo cơn theo ngày, mong bác sỹ có giải đáp cho tôi, cảm ơn ạ

 • Em bị đau nửa đầu bên trái , chỗ phần đầu ý ạ k phải dưới cổ đâu , vẫn nằm trong đầu , có cảm giác như não sau , lúc nào cũng cảm giác nhói ê ẩm đau , và kèm them là 1 bên tai cũng thế , có cảm giác rất lạ , di khám họ ktra tai thì họ nói k có vẫn đề , còn họ chỉ bảo rằng do em làm việc cúi đầu trong thời gian dài nên dẫn đến e bị như thế , e cứ cúi là mỏi phần não sau , nhưng chỉ bên trái , ngửng lên lại k sao cả , xin hỏi bác sĩ e bị gì v ah

 • em tên như 19 tuổi, em muốn hỏi là : em có lúc đầu đau nửa bên phải , có lúc nửa bên trái ,lúc thì trên đỉnh đầu , lúc thì ở sau đầu…em không biết như vậy thì có làm sao không vì em cũng không có thời gian đi khám ạ..tư vấn giúp em với. em cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *