Bài thuốc chữa đau đầu kinh niên nhanh và hiệu quả bằng rau cải cúc

Đau đầu kinh niên là bệnh lý đau đầu mãn tính thường gặp ở những người lớn tuổi, những người phải làm việc trí óc nhiều áp lực. Điều trị đau đầu kinh niên không thể dùng những loại thuốc giảm đau thông thường vì chúng chỉ có tác dụng cắt cơn tạm thời. Các loại thuốc tây hiện nay được các bác sĩ kê đơn cũng không có nhiều hiệu quả với căn bệnh này, thậm chí dùng lâu có thể gây ra tác dụng phụ có hại cho cơ thể. Vì thế bệnh nhân thường sử dụng các bài thuốc chữa đau đầu kinh niên từ dân gian với nguyên liệu là các loại cây thảo dược tự nhiên lành tính, vừa chữa bệnh lại vừa bồi bổ cơ thể.

Bài thuốc chữa đau đầu kinh niên nhanh và hiệu quả bằng rau cải cúc

Rau cải cúc là loại rau rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Từ cải cúc có thể chế biến được rất nhiều món ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Tuy nhiên có lẽ nhiều người còn chưa biết, loại rau này còn là một vị thuốc chữa đau đầu lâu năm rất hiệu quả.

Vài nét về cây cải cúc

Rau cải cúc còn được biết đến với tên gọi là cúc tần ô, rau tần ô hay rau cúc, nó có tên khoa học là Chrysanthemum coronarium L, họ Cúc – Asteraceae.

Cải cúc có tính mát, vị ngọt hơi đắng, không độc, có tác dụng lợi trường vị, thuận tiêu hóa, thanh đàm hỏa và dưỡng tâm khí.

Người ta rất hay dùng cải cúc để trị các chứng ho lâu ngày, trị nhiễm phong nhiệt, chữa đau mắt, khó tiêu, viêm họng và viêm phế quản.

Lưu ý khi dùng các bài thuốc chữa đau đầu kinh niên bằng cải cúc nên chọn những cây cải già đã ra hoa để thu được dược tính tối đa, và nên giữ lại phần rễ của cây. Vào giai đoạn trái mùa có thể dùng rau cải cúc phơi khô làm thuốc.

Hai bài thuốc chữa đau đầu kinh niên từ rau cải cúc

   Bài thuốc chữa đau đầu mãn tính từ rau cải cúc

Dùng rau cải cúc nấu lên lấy nước, mỗi ngày uống khoảng 30g nước này. Đồng thời hơ nóng lá cải cúc sống chườm lên đỉnh đầu và thái dương, nên chườm vào buổi tối trước khi đi ngủ để cho hiệu quả cao nhất, cũng có thể chườm ngay khi thấy đau đầu để cắt cơn.

   Bài thuốc chữa đau đầu từ cải cúc dành cho phụ nữ mang thai

Vì là một món rau lành tính và bổ dưỡng nên rau cải cúc có thể được sử dụng cho phụ nữ có thai.

Lấy rau cải cúc đem sắc, mỗi ngày uống từ 10 – 15g. Nếu đau đầu dạng nặng, có thể kết hợp với phương pháp chườm lá cải cúc.

Có thể bạn quan tâm: 

Cũng hơ nóng một nắm lá cải cúc chườm lên 2 bên thái dương và vùng đỉnh đầu (tương tự như trường hợp chữa đau đầu kinh niên), sử dụng lúc đau hoặc trước khi đi ngủ. Dùng liên tục 1 tuần sẽ thấy kết quả.

 

admin / Tháng Chín 13, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *