Bài thuốc chữa đau đầu gối từ dân gian an toàn mà hiệu quả cao

Đau đầu gối là chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi, có thể là bệnh thường ngày có thể chỉ đến trong những ngày thời tiết thay đổi. Nếu không chữa nhanh, bệnh sẽ trở nên rất phức tạp, khó chữa trị dứt điểm. Nếu bạn là người đang băn khoăn đi tìm kiếm một phương pháp điều trị thì những bài thuốc chữa đau đầu gối dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Bài thuốc chữa đau đầu gối từ dân gian

Trước hết hãy cùng điểm qua những nguyên nhân đau đầu gối

  • Bong gân: vì một lý do nào đó như tai nạn, ngã khiến bạn bị bong gân, cơn đau sẽ có thể kéo dài trong một vài ngày, hoặc 1 tuần. Nhưng nếu bạn đau dài hơn, quanh đầu gối bị sưng tấy thì nên đi gặp bác sĩ.
  • Tổn thương dây chằng: nếu dây chăng bị tổn thương, đầu gối sẽ nhanh chóng sưng lên vì khớp bị tụ máu. Trong trường hợp rạn dây chằng, thì có thể tự lành nhưng đứt dây chằng thì phải đến bệnh viện điều trị.
  • Trật khớp hoặc gãy xương: bạn cần chụp X-quang để xác định vùng xương và khớp tổn thương.
  • Bệnh viêm khớp cấp hoặc mãn tính: bệnh này thường gặp ở người cao tuổi nhưng vẫn có những người trẻ tuổi vướng phải căn bệnh này.

Thoái hóa khớp gối, u ác tính, bệnh mạch máu… cũng có thể là nguyên nhân của chứng đau đầu gối.

Bài thuốc chữa đau đầu gối hiệu quả từ dân gian

Bài thuốc 1: dùng củ nghệ tươi và phèn chua giã nát rồi bó vào đầu gối chỗ bị đau sưng

Bài thuốc 2: dùng muối hạt rang cho nóng, cuộn vào miếng vải sạch, lấy lá đu đủ cuốn lót vào đầu gối rồi chườm muối nóng lên vùng bị đau, thực hiện vài lần một lần. Nhưng lưu ý không nên dùng muối quá nóng sẽ gây bỏng da.

Bài thuốc 3: thái nhỏ một hột cải bẹ trắng, ngâm với giấm và xoa bóp vào chỗ bị đau. Bài thuốc chữa đau đầu gối này sẽ có tác dụng rất tốt nếu bạn dùng đều đặn, mỗi ngày 3 lần.

Bài thuốc 4: dùng lá cỏ lông bông trắng và lá cỏ hôi, đem đâm chung với muối hạt, bó vào đầu gối 3 đêm sẽ khỏi đau.

Bài thuốc 5: bài thuốc chữa đau đầu gối này được dành riêng cho trường hợp bệnh nhân thấp khớp bị sưng đầu gối – lấy lá mước hướng, giã nhuyễn trộn với muối, cuốn vải bó chỗ sưng 2 lần mỗi ngày.

Trên đây là 5 bài thuốc chữa đau đầu gối hiệu quả nhất được lưu truyền và sử dụng từ xưa đến nay. Lưu ý là những bài thuốc này chỉ nên dùng cho những trường hợp đau đầu gối dạng nhẹ, nếu đau kèm sưng kéo dài quá khó chịu thì nên đến bệnh viên để thực hiện các xét nghiệm và điều trị.

Chia sẻ từ http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Bảy 25, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *