8 cách chữa đau đầu tự nhiên không cần dùng thuốc

Không phải ai cũng biết được đầy đủ những nguy hại, tác dụng phụ và biến chứng của những viên thuốc giảm đau gây ra. Khi bị đau đầu hành hạ, tại sao bạn không thử áp dụng một vài phương pháp đơn giản an toàn khác? 8 cách chữa đau đầu tự nhiên được liệt kê dưới đây có thể sẽ là những gì mà bạn đang tìm kiếm.

8 cách chữa đau nửa đầu bằng tự nhiên rất hiệu quả

  1. Dầu bạc hà

Đây là một chất chống viêm tự nhiên và có tốc độ tác động khá nhanh, giúp giảm khó chịu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tinh dầu bạc hà - cách chữa đau nửa đầu tự nhiên hiệu quả
Tinh dầu bạc hà – cách chữa đau đầu tự nhiên hiệu quả

Cách dùng: Dùng dầu bạc hà để massage vào các khu vực trán, sau gáy, thái dương cho đến khi bạn cảm nhận được cảm giác mát lạnh dễ chịu.

  1. Giấm táo

Giấm táo không chỉ được dùng trong làm đẹp mà còn được áp dụng vào chữa bệnh với rất nhiều tác dụng khác nhau. Giấm táo có chứa kali, có khả năng chống viêm, chống nhiễm trùng, kiềm hóa cơ thể.

Cách dùng: Pha giấm táo với nước sôi rồi nhúng khăn vào làm ướt, vắt nước đi rồi đắp lên trán trong 15 – 20 phút, đồng thời nghỉ ngơi thư giãn một chút.

  1. Các loại thực phẩm cung cấp magie

Magie rất cần thiết cho các chứng năng thần kinh, đây cũng là một trong những thành phần cấu tạo nên thuốc chữa đau nửa đầu. Magie được tìm thấy nhiều trong các loại hoa quả như chuối, bơ, mơ, các loại hạt…

  1. Gừng

Gừng được áp dụng tốt cho các trường hợp bị đau nửa đầu kèm theo cảm giác buồn nôn, nôn.

Cách dùng: Thái lát gừng rồi đắp lên trán hoặc thái dương, tránh để tiếp xúc với mắt.

  1. Thực hiện bài tập cho hàm

Những cơn đau đầu căng thẳng hoặc đau đầu do viêm xoang nếu được áp dụng bài tập này thì sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Ngậm ngang bút là cách chữa tự nhiên cho người đau nửa đầu viêm xoang
Ngậm ngang bút là cách chữa đau đầu tự nhiên do viêm xoang

Cách áp dụng: cắn một chiếc bút chì ngang miệng, chỉ cần cắn giữ chứ không cắn mạnh, không cần dùng lực. Cách này sẽ giúp cơ hàm của bạn được thư giãn và bớt căng thẳng hơn. Giữ như vậy cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

  1. Tỏi

Tỏi mang lại hiệu quả rất tốt trong trường hợp này, dù là tỏi tươi hay tỏi bột thì vẫn có thể dùng, nhưng các chuyên gia khuyên rằng bạn nên dùng tỏi tươi bằng cách đơn giản như nhai sống hoặc làm gia vị cho các món ăn. Một cách áp dụng khác nữa đó là nấu sôi 3 nhánh tỏi tươi với nước lọc rồi uống như trà.

  1. Chườm lạnh hoặc chườm nóng

Đây là biện pháp truyền thống nhất nhưng hiệu quả thì chưa bao giờ bị phủ nhận. Bạn có thể dùng khăn lạnh hoặc khăn bọc đá lạnh để chườm lạnh và khăn nhúng nước ấm để chườm nóng.

  1. Massage

Tập trung vào các khu vực cổ, trán, gáy, đỉnh đầu, thái dương để kích thích lưu thông tuần hoàn máu, giảm áp lực và sự khó chịu do chứng đau nửa đầu gây nên.

Với những cách chữa đau đầu bằng tự nhiên như đã liệt kê trên đây, mong rằng người bệnh đã tìm ra những phương pháp thay thế cho các loại thuốc giảm đau thông thường và có hướng điều trị an toàn, tự nhiên, hiệu quả hơn cho mình.

http://dieutridaunuadau.com/ chia sẻ kiến thức bệnh đau nửa đầu

admin / Tháng Chín 21, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *