7 động tác Yoga chữa mất ngủ đơn giản, hiệu quả

Chứng bệnh mất ngủ là nỗi kinh hãi của rất nhiều người, nó khiến cho người bệnh luôn cảm giác mệt mỏi, uể oải, tinh thần mất tập trung…ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc của người bệnh. Ngoài các biện pháp dùng thuốc uống chữa mất ngủ gây ra nhiều tác dụng phụ ra thì người bệnh có thể tham khảo các bài tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả sau đây.

Tác dụng của yoga chữa mất ngủ

Như các bạn đã biết yoga rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng, mệt mỏi. Việc điều hòa khí huyêt bằng các bài tập thở hay các bài uốn dẻo để tăng cường độ dẻo của xương sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Luyện tập yoga thường xuyên sẽ giúp bạn có được tinh thần thư thái, tăng cường sự tập trung và trí nhớ học tập và công việc. Các bài yoga sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư thái tinh thần và có được giấc ngủ sâu và ngon hơn. Tinh thần được căng tràn sức sống sau một ngày làm việc căng thẳng, loại bỏ stress và giúp bạn yêu đời lạc quan hơn.

Nhiều người lựa chọn luyện tập các bài tập yoga để trị chứng mất ngủ của mình cũng bởi yếu tố hiệu quả, an toàn và ích lợi cho sức khỏe và giấc ngủ.

Hướng dẫn các bài tập yoga chữa mất ngủ

Một số bài tập yoga chữa mất ngủ đó là:

  • Thiền ngắn: ngồi trên tấm nệm. tư thế vắt chéo chân lại với nhau. Nhắm liền 2 mắt, thả lỏng 2 tay trên đầu gối và tập hít thở sâu trong vài phút. Bài tập này giúp hít khí vào lục phủ ngũ tạng và đầy khí uất trong cơ thể ra ngoài theo đường thở bằng miệng.
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 1: Ngồi thiền
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 1: Ngồi thiền
  • Ngồi vặn người: tư thế ngồi cũng giống với bài tập trên, bắt chéo 2 chân và vươn người lên. Thở mạnh ra, hóp bụng vào đồng thời xoay người sang bên trái và đặt tay phải lên đầu gối trái. Giữ nguyên tư thế trong 3 – 5 nhịp thở sâu. Làm lại động tác và đổi bên sang phải.
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 2: Ngồi vặn người
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 2: Ngồi vặn người
  • Ôm đầu gối: tư thế ngồi ôm đầu gối vào ngực, tiến hành lắc chậm từ bên này sang bên kia và hít thở thật sâu. Đây là động tác giúp thư giãn vùng cột sống lưng.
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 3: Ôm đầu gối
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 3: Ôm đầu gối
  • Nằm xoắn người: hít vào và uốn cong đầu gối phải vào ngực. Khi thở mạnh ra thì xoay chân ngang qua người sang trái. Đầu quay sang phải, tay dang sang 2 bên, tay trái đặt lên đầu gối phải và hít thở sâu, thật chậm. Giữ nguyên tư thế từ 3 – 5 nhịp thở sâu và đổi bên.
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 4: Nằm xoắn người
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 4: Nằm xoắn người
  • Uốn người: tư thế ngồi như bài tập thở, 2 chân bắt chéo nhau, nhẹ nhàng uốn cong người về phía trước và duỗi thẳng tay trước mặt. Bài tập này sẽ giúp luyện tập phần hông và lưng. Tác động và đả thông các kinh mạch liên kết với hệ thần kinh trung ương, giúp cho có giấc ngủ sâu và ngon hơn.
  • Giữ ngón chân cái: tư thế nằm ngửa, hít vào và đưa chân phải thẳng lên trần nhà. Tay phải nắm lấy chân phần cổ hoặc gót chân mà bạn dễ tiếp cận. Thở ra, giữ chân thẳng và đưa chân dần về phía đầu, hít thở sâu, nhẹ nhàng và chậm dãi. Giữ nguyên tư thế từ 3 – 5 nhịp thở và đổi tư thế ngược lại.
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 6: Giữ ngón chân cái
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 6: Giữ ngón chân cái
  • Tư thế “xác chết”: nằm ngửa và thả lỏng toàn thân trên tấm nệm. Buông thõng 2 tay dọc theo thân người, 2 chân dang rộng bằng vai. Tư thế này giúp thư giãn toàn bộ thân người và thoải mái tâm trí, người bệnh khi ngủ sẽ sâu giấc và thoải mái tinh thần sau khi tỉnh dậy.
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 7: Nằm như ngủ
Động tác Yoga chữa mất ngủ ngủ 7: Nằm như ngủ

Với lợi ích tích cực từ các bài tập yoga sẽ tạo cho bạn một sức khỏe dẻo dai, một tinh thần sảng khoái và căng tràn sức sống. Hãy để yoga giúp bạn có được giấc ngủ ngon. Bạn còn chờ gì nữa mà không lựa chọn tập ngay 7 bài yoga chữa mất ngủ đơn giản và tuyệt vời này.

Chúc bạn có giấc ngủ ngon!

Website: http://dieutridaunuadau.com/ chia sẻ kiến thức bệnh đau nửa đầu

admin / Tháng Tám 3, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *