5 mẹo nhỏ giúp giảm căng thẳng khi lái xe

Đằng sau chiếc vô lăng là tính mạng con người khiến người lái xe chịu không ít những áp lực. Những áp lực từ việc lái xe đường dài, xử lý tình huống trên đường đến áp lực người khách ngồi trên xe của mình. Do đó, đầu óc họ luôn phải trong tình trạng căng thẳng, phải hoạt động hết công suất, và không được nghỉ ngơi. Để đảm bảo an toàn cho bạn khi lái xe cũng như những hành khách trên chuyến xe của bạn thì bạn nên thủ sẵn cho mình 5 mẹo vặt sau vào sổ tay cuộc sống thường ngày của mình nhé.

Thay vì bạn cứ phải sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cafe để giúp giảm căng thẳng và kích thích não bộ tỉnh táo để tập trung lái xe thì bạn có thể thực hiện các phương pháp sau:

1. Loại bỏ tâm lý sợ hãi khi lái xe

Nếu chẳng may bạn đã từng có lần bị tai nạn xe hay nghe kể về những vụ tai nạn xe rùng rợn thì đừng nên mang tâm lý sợ hãi ấy khi cầm vô lăng. Bởi chính cái tâm lý ấy khi lên xe càng khiến cho bạn căng thẳng hơn, loại bỏ chúng ra khỏi đầu hoặc tự tạo cho mình cảm giác an toàn bằng cách nhờ người khác lái xe giùm để tĩnh tâm hoặc dừng xe lại để thư giãn đầu óc trước đã. Nghe một bản nhạc hay thưởng thức 1 tách cafe, đọc 1 câu chuyện cười để giải tỏa nỗi sợ hãi khi lái xe sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi cầm vô lăng.

2. Xác định tuyến đường đi trước khi di chuyển

Để đảm bảo lộ trình đi đúng tuyến và không phải mất thời gian suy nghĩ đường đi hay phải dừng xe tìm đường thì bạn nên xác định bản đồ đi trước khi xuất phát. Có một lộ trình tuyến đường đi rõ ràng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và bớt căng thẳn khi phải vừa đi vừa tìm đường nữa đấy nhé.

5 chú ý trước khi lái xe an toàn
5 chú ý trước khi lái xe an toàn

Ngoài ra, bạn cũng nên di chuyển vào ban ngày với những cung đường mới để giảm thiểu tình trạng căng thẳng cho đầu óc của mình.

3. Kiểm tra nhiên liệu trước khi di chuyển

Kiểm tra bình xăng xem đã đổ đầy hay chưa là cách để bạn không cần lo lắng trên mỗi cung đường đi. Khi đã ngồi vào vô lăng chỉ cần tập trung lái xe và tập trung vào tuyến đường mình đi sẽ giúp bạn giảm căng thẳng khi lái xe và nguy cơ bị tai nạn.

4. Kiểm tra máy móc trước khi xuất phát

Khi di chuyển những cung đường xa hay kể cả những tuyến đường gần thì việc kiểm tra, chuẩn bị xe trước khi di chuyển sẽ giúp bạn loại bỏ lo lắng hỏng hóc giữa đường. Nên chuẩn bị sẵn cho mình những dụng cụ để có thể tự sửa chữa nếu không may bị hỏng hóc.

5. Giữ bình tĩnh khi gặp tình huống bất ngờ

Bạn phải tuyệt đối giữ bình tĩnh nếu không may bị gặp phải những tình huống nguy hiểm trên đường đi. Nắm chặt vô lăng và sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh. Bạn tuyệt đối không nên hoảng loạn bởi rất có thể bạn chỉ cần sơ xảy một chút thôi sẽ khiến cho cả đoàn xe gặp nguy hiểm và ngay cả chính bản thân bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm. Hãy tự tin vào tay lái của mình để giúp mình có tinh thần tập trung và lái xe an toàn.

Chỉ cần chuẩn bị sẵn cho mình 5 mẹo nhỏ giúp loại bỏ tình trạng căng thẳng khi lái xe sẽ giúp bạn có những chuyến đi an toàn đấy nhé. Lái xe là nghề đòi hỏi sự căng thẳng cao độ nên bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi vào nghề nhé. Hãy là người có tinh thần thép trên mỗi cung đường mình đi nhé.

http://dieutridaunuadau.com/ Chia sẻ kiến thức bệnh đau nửa đầu

admin / Tháng Mười Một 8, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *